Trả lại hạnh phúc cho 3 người đàn ông bị liệt dương sau tai nạn

  • 26/02/2020 09:33
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau ca tai nạn bị chấn thương niệu đạo năm 2016, anh N.A.T. (29 tuổi, ở Nam Định) đã bị liệt dương hoàn toàn, dương vật nhỏ lại khiến anh rất tự ti…
Một ca phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương tại BV Việt Đức

Một ca phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương tại BV Việt Đức

Sáng nay, 26-2, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong ít ngày vừa qua, các bác sĩ này đã phẫu thuật thành công cho 3 người bệnh rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương hoàn toàn, giúp họ tìm lại được hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.A.T (29 tuổi, Nam Định) bị chấn thương niệu đạo do vỡ xương chậu năm 2016, đã được phẫu thuật nhiều lần, trong đó có 6 lần phẫu thuật tạo hình niệu đạo. Sau phẫu thuật, anh đã bị liệt dương hoàn toàn, dương vật nhỏ lại khiến anh rất tự ti.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân P.H.T (42 tuổi, đến từ Bắc Ninh) đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật do chấn thương sọ não năm 2001, hiện chức năng đại tiểu tiện có hồi phục nhưng không thể cương được dương vật.

Anh T. đi khám chữa ở nhiều bệnh viện với nguyện vọng phục hồi chức năng cương dương vật, duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả. Tại Bệnh viện Việt Đức, anh T. được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương, kết quả đã thành công.

Trường hợp còn lại là một người bệnh đái tháo đường, rối loạn cương dương điều trị nội khoa không đáp ứng do những tổn thương của mạch máu dương vật. Người bệnh này đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo, qua đó đã làm chủ được trong việc cương dương, góp phần gây dựng hạnh phúc gia đình.

PGS.TS Nguyễn Quang – Bệnh viện Việt Đức (Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam) cho biết, hiện nay tỷ lệ rối loạn cương dương tương đối cao. Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tình trạng này tăng lên theo độ tuổi.

Đặc biệt với những người trải qua các chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực có liệt, chấn thương niệu đạo… thì rất ít có cơ hội hồi phục được khả năng quan hệ tình dục. PGS.TS Nguyễn Quang khuyến cáo, người có biểu hiện rối loạn cương dương cần đi khám và điều trị kịp thời để có thể được chẩn đoán và điều trị.

Tin cùng chuyên mục