• NSND Trà Giang bày tranh "Mùa xuân"

  NSND Trà Giang bày tranh "Mùa xuân"

  ANTĐ - “Mùa xuân”, triển lãm tranh cá nhân lần thứ hai của NSND Trà Giang sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17-1 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. 

 • NSND Bạch Diệp qua đời

  NSND Bạch Diệp qua đời

  ANTĐ - Là nữ đạo diễn đầu tiên của Điện ảnh Việt Nam, NSND Bạch Diệp được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao những tác phẩm của bà như bộ phim Ngày lễ thánh (dựa theo cuốn tiểu thuyết Bão biển của Chu Văn) và Huyền thoại mẹ. 

 • Những trang “vàng” của điện ảnh Việt

  Những trang “vàng” của điện ảnh Việt

  ANTĐ - Mấy năm nay, điện ảnh Việt Nam vẫn cứ “lóp  ngóp” bơi mãi mà chưa ra được biển lớn cho dù các phương tiện máy móc hiện đại đã hỗ trợ rất nhiều quá trình sản xuất phim. Vậy mà, trong giai đoạn ác liệt nhất, khó khăn nhất khi đất nước oằn mình chống giặc ngoại xâm, nền điện ảnh cách mạng Việt Nam đã làm nên những tác phẩm chân thật, lay động lòng người... 

 • Những thước phim còn lại

  Những thước phim còn lại

  ANTĐ - Bỗng dưng tôi có duyên nợ với người đạo diễn tài ba ấy. Số là sau những lần gặp ông, khi biết tôi quê bên bờ sông tuyến, ông thường hỏi tôi về bộ phim nổi tiếng của mình, rằng cậu đã xem phim ấy của mình khi nào? Cảm nhận về phim ấy ra sao?... Tôi hẹn ông sẽ có dịp trò chuyện cùng đạo diễn thật sâu về tác phẩm điện ảnh gắn với một lịch sử đau thương và oanh liệt nơi đầu cầu Hiền Lương chia cắt ấy. Hẹn ba lần nhưng chẳng gặp được ông rồi bây giờ  đành lỗi hẹn mãi mãi… Ông đi rồi nhưng câu chuyện của ông vẫn còn đọng lại trong tôi về một đạo diễn tài ba, tâm huyết - một nhân cách nghệ sĩ lớn. 

 • Quảng Nam: Liên tiếp xảy ra dư chấn mạnh

  Quảng Nam: Liên tiếp xảy ra dư chấn mạnh

  ANTĐ - Khoảng 21h, ngày 3-9, thị trấn Trà My và các vùng lân cận (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) liên tiếp xuất hiện nhiều đợt dư chấn giống như động đất khiến người dân hoang mang lo sợ.

 • NSND Trà Giang: Tình cờ & định mệnh

  NSND Trà Giang: Tình cờ & định mệnh

  ANTĐ - Bước sang tuổi 70, NSND Trà Giang vẫn giữ được vẻ giản dị mà quý phái rất riêng. Ít ai biết rằng nhan sắc nổi bật một thời của màn ảnh Việt lẽ ra đã trở thành diễn viên múa nếu như không có mối duyên tình cờ với điện ảnh. 

 • Khai mạc Triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan Phim Việt Nam”

  Khai mạc Triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan Phim Việt Nam”

  ANTĐ - Sáng 15-12, tại Công viên Nhà văn hoá Diên Hồng, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 17 đã khai mạc triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan Phim Việt Nam”. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim đã tới dự.