VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture

  • 29/02/2016 10:48
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ (ảnh: Chí Linh)
  • In bài

ANTĐ - Những tiếng chim hót vang trong gần 100 chiếc lồng tre được treo mong manh giữa không gian thánh thót tiếng đàn piano của nghệ sĩ Phó An Mi và Khang Nhi thật sự là một sân khấu Haute Couture hoàn hảo nhất!

Những năm gần đây, nhu cầu về một dòng thời trang cao cấp và duy nhất đã hình thành, vì thế những thiết kế Haute Couture luôn có một vị trí riêng biệt và thực tế là những bộ sưu tập Haute Couture đã chiếm được một thị phần quan trọng.

Tối 28/2, đêm trình diễn cuối cùng “Haute Couture” trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 đã diễn ra trong sự mong đợi của khán giả. Những bộ sưu tập được dày công thực hiện đã làm cho khán giả xác định được giá trị của Haute Couture là gì. 8 nhà thiết kế và 8 bộ sưu tập “nặng ký” đã làm cho khán giả “thổn thức” cho đến khi kết thúc vẫn còn chưa muốn ra về.

VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 1Mở màn là bộ sưu tập của Trường thiết kế thời trang Koran (Nhật Bản), sử dụng chất liệu vải truyền thống quý giá là Hakata Ori và chất liệu da xử lý nếp gấp.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 2Điều này càng khẳng định Nhật Bản là đất nước phát triển thời trang vượt bậc ở Châu Á và cũng là đất nước sản sinh ra nhiều nhà thiết kế lừng danh thế giới.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 3Các học viên của Học viện thiết kế London góp mặt với những mẫu thiết kế chất lượng cao.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 4Các bạn trẻ đã vận dụng rất nhiều kỹ thuật làm bằng tay để thể hiện ý tưởng của mình một cách tâm huyết và khá hoàn chỉnh.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 5Genviet Jeans đã mạnh dạn thể hiện dòng Jeans cao cấp bằng cách xử lý hiệu ứng wash và mài vải.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 6Cách kết hợp với lưới tạo định dạng thể thao cũng làm nên một nét Jeans rất khác biệt.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 7Nữ tính và không thể nữ tính hơn chính là Hà Duy. Chỉn chu trong từng chi tiết, bộ sưu tập như một áng mây ấm áp trong mùa đông.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 8Với gam màu hồng phấn chuyển động không ngừng cùng những đường nét nhấn nhá bằng hạt, Hà Duy tạo nên vẻ quyến rũ khó cưỡng và nét đài các trong thiết kế của mình.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 9Với Chula, gam màu trắng tinh khiết trên chất liệu lụa Oganza Việt Nam là một hợp âm ngẫu hứng giữa hội họa và thời trang.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 10Phong cách của Chula vô cùng rõ nét. Ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể nhận biết đó là Chula.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 11Lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập Haute Couture đã mang về cho Cao Minh Tiến một vị trí vững vàng trong làng thiết kế.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 12Lấy ý tưởng từ cách xếp giấy Origami của Nhật Bản cùng sự nổi loạn của Rock đã tạo nên sự huyền bí và vẻ đẹp kiêu kỳ.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 13Với quan điểm tìm về thiên nhiên yên bình, Hùng Việt đã chắc tay để tạo ra một sắc thái mới bằng chất liệu ren chỉ và kết hạt trên hoa thêu.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 14Hùng Việt cũng đã tạo ra được một vùng trời sang trọng riêng biệt chứa đựng cả sự huyền bí sâu thẳm.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 15Minh Hạnh thể hiện sự kỳ công của mình khi tìm đến ngôi làng cổ thuộc thành phố Yame Nhật Bản, tìm cho ra được những nghệ nhân làm giấy cao cấp bằng tay.
VFW Thu Đông 2016: Tiếng chim hót cùng Haute Couture ảnh 16Những chú cá Koi được tạo hình sinh động và thêu tay 3D, “bơi lội” tung tăng trong không gian của chất liệu vải làm từ vỏ cây làm giấy Washi của Nhật Bản mang theo thông điệp “tìm những giá trị vĩnh cửu từ những điều tự nhiên mà tạo hóa ban tặng”.

Đêm Haute Couture khép lại cũng chính là mở ra nhiều cánh cửa cho những nhà thiết kế trẻ, những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Con đường chuyên nghiệp còn lắm chông gai nhưng đó cũng là “chính đạo” mà ở đó, chỉ những người yêu nghề thật sự, bằng lao động nghiêm túc của mình mới có thể cho ra đời những sản phẩm hoàn chỉnh dành tặng cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục