Xe+

Toyota sắp ra mắt “Chú bọ thông minh” độc đáo

  • 03/10/2012 09:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Toyota mới cho ra chiếc xe mẫu có tên “Chú bọ thông minh”. Sự ra đời của “chú bọ” này đã đánh dấu thời điểm bình minh của dòng xe có thể “đọc ý nghĩ”.

Trong tuyên bố mới đây Toyota cho biết: chiếc xe mẫu có khả năng “giao tiếp” với lái xe và "dự đoán ý định" của người đó. Chữ INSECT là viết tắt của cụm Information Network Social Electric City Transporter.

Hãng cũng cho biết thêm: "Tên gọi này nhằm mục đích để thể hiện hình ảnh một loài côn trùng nhỏ bay vo ve với đôi cánh rộng, giống như cách chiếc xe tự do điều hướng và sử dụng mạng thông tin".

Chiếc xe mẫu sẽ ra mắt tuần này tại một triển lãm thiết bị điện tử Nhật Bản.

Toyota cho biết, trên xe mẫu có gắn khung cảm biến chuyển động phía trước với mục đích sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phát hiện và xác thực người lái xe chính là người đăng ký chiếc xe khi họ tiến gần. Chiếc xe chào đón lái xe bằng cách nhấp nháy đèn pha và nói "xin chào".

Ngoài ra, “người cộng sự ảo” của Toyota Smart Center sẽ nhận dạng giọng nói của người lái xe và dự đoán ý định của người đó, thiết lập các điểm đến và hoạt động chức năng khác nhau của xe, chẳng hạn như đèn chiếu sương mù và hệ thống âm thanh. Thậm chí, “người cộng sự ảo” có thể giúp điều khiển khóa xe và điều hòa không khí khi lái xe ở nhà.

Chiếc xe mẫu áp dụng nhiều tính năng tương tự như điện thoại thông minh và nó có cả các dịch vụ công nghệ điện toán đám mây.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm cỗ máy kì diệu này được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt.

Insideline

Tin cùng chuyên mục