Xe+

Toyota Land Cruiser 2016: Rộng rãi và mới mẻ

  • 18/08/2015 09:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Lexus vừa trình làng mẫu SUV LX 570, Toyota cũng quyết định ra mắt ngay mẫu Land Cruiser mới.

Về ngoại thất, chiếc xe đã được thiết kế lại phần lưới tản nhiệt phía trước, cùng với đó là đèn pha LED cao cấp. Ba-đờ-sốc lại trở nên mềm mại, trong khi các bộ phận giảm chấn bên sườn xe, cũng như tay nắm cửa đã được sửa sang đôi chút về thiết kế. Ở đằng sau, 2 đèn hậu LED cũng được kết nối bằng thanh chắn crôm kích thước lớn.

Toyota Land Cruiser mới

Toyota Land Cruiser mới

Toyota Land Cruiser mới

Buồng lái của Land Cruiser mới sử dụng nhiều vật liệu mềm mại và tăng độ dày của đệm xe. Các bảng đồng hồ cũng được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau và các phím điều khiển cơ học được sắp xếp lại trên táp-lô.
Những điểm đáng chú ý khác của nội thất bao gồm một ổ cắm 12V và một hệ thống sạc không dây dành cho điện thoại. Toyota cũng trang bị cho chiếc xe một màn hình đa thông tin và nếu ở các phiên bản cao cấp, nó còn có thêm một hệ thống thông tin giải trí trên màn hình 9 inch.

Nội thất rộng rãi

Nội thất rộng rãi

Nội thất rộng rãi

Ở Úc, mẫu Toyota Land Cruiser sẽ gồm 2 lựa chọn động cơ diesel 4.5 lít tăng áp kép hoặc xăng V8 4.6 lít. Động cơ diesel đã được cải tiến các ống phun nhiên liệu và có thể cho công suất lớn hơn 7 mã lực so với phiên bản cũ, lên 272 mã lực và mômen xoắn là 650 Nm. Động cơ xăng sẽ có động cơ 308 mã lực và mômen xoắn 439 Nm, với các cải thiện về khí thải CO2, mức độ tiêu thụ nhiên liệu và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn Euro 5.

Toyota Land Cruiser 2016: Rộng rãi và mới mẻ

Toyota Land Cruiser 2016: Rộng rãi và mới mẻ ảnh 4

Về phần các tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe, Land Cruiser sẽ bổ sung thêm hệ thống cảnh báo trước khi va chạm, cảnh báo làn đường, điều khiển hành trình và đèn pha tự điều chỉnh. Những hệ thống mà khách hàng phải trả thêm phí mới có bao gồm cảnh báo điểm mù, theo dõi áp suất lốp và giám sát địa hình.

Toyota Land Cruiser đã được bán ra ở Nhật Bản đầu tiên và sẽ đến Úc vào tháng 10 này, tiếp theo sau đó là các thị trường khác.

Toyota Land Cruiser 2016: Rộng rãi và mới mẻ ảnh 5

Tin cùng chuyên mục