Xe+

Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris

  • 03/10/2014 11:03
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe Toyota i-Road tuy nhỏ nhưng vô cùng nổi bật giữa muôn vàn các mẫu xe hơi khác tại sự kiện Paris Motor Show 2014.

Giữa một dàn các “anh tài” hội tụ tại sự kiện triển lãm Paris Motor Show 2014, chiếc xe i-Road tuy có kích thước nhỏ nhắn nhưng vẫn thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế độc lạ và sắc hồng rực bắt mắt.

i-Road là sản phẩm chiến lược của Toyota nhằm hướng đến mục tiêu phát triển phương tiện giao thông xanh sử dụng trong đô thị. Chiếc xe có kích thước nhỏ gọn – dài 2350 mm, cao 1445 mm, rộng 850 mm, chiều dài cơ sơ 1700 mm, thân xe kín như ô tô bình thường.

Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 1
Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 2
Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 3

Toyota i-Road lần đầu xuất hiện tại một sự kiện triển lãm xe hơi lớn ở châu Âu. Ảnh: AutoEvolution.

Chiếc xe ô tô ba bánh được trang bị một động cơ cung cấp năng lượng cho xe di chuyển được 50 km với mỗi lần sạc đầy điện, vận tốc tối đa đạt 45 km/h.

Khi đi với tốc độ thấp, i-Road sử dụng hệ truyền động bánh sau. Khi tăng tốc, bánh trước có thể vận hành độc lập lên xuống để chiếc xe di chuyển “mượt” như một chiếc xe máy.

Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 4

Với kích thước siêu nhỏ gọn, i-Road dễ dàng di chuyển qua mọi ngóc ngách trong đô thị. Ảnh: AutoEvolution.

Mục tiêu chính của sản phẩm Toyota i-Road là cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tới cư dân thành phố. Toyota còn đưa ra ứng dụng dành cho smartphone giúp người dùng dễ dàng theo dõi dịch vụ, tìm kiếm điểm sạc điện gần nhất, thanh toán phí thuê xe, tra cứu lộ trình dựa theo tình hình giao thông. 

Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 5
Toyota i-Road hồng rực ấn tượng tại triển lãm xe Paris ảnh 6

Chiếc i-Road được trưng bày tại Paris Motor Show 2014 có màu hồng thời thượng, bắt mắt. Ảnh: AutoEvolution. 

Hiện tại, mô hình này đang được thực hiện tại Nhật Bản và mới “xâm nhập” vào thị trường châu Âu. Thành phố châu Âu đầu tiên được Toyota giới thiệu dịch vụ i-Road là Grenoble, Pháp. 

Theo AutoEvolution

Tin cùng chuyên mục