• Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  ANTD.VN - Khởi nghiệp với 300.000 đồng, cô giáo trẻ rời quê lên Hà Nội và thành công với 3 trung tâm tiếng Anh lớn. Câu chuyện về Lê Nguyệt khẳng định sự thành công từ nghị lực bền bỉ và đam mê của những người dám nghĩ, dám dấn thân…

 • Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  ANTD.VN - Hình ảnh những chiếc xe hơi hạng sang như Audi, BMW hay Mercedes-Benz lăn bánh trong khuôn viên trường Đại học Purdue ở thành phố West Lafayette, bang Indiana (Mỹ), không còn xa lạ với những sinh viên trong trường. Chúng là phương tiện đi lại yêu thích của sinh viên quốc tế, trong đó hầu hết là sinh viên Trung Quốc.

 • Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  ANTD.VN -Ngày 2-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 220 tân cử nhân thuộc Đại học Rmit Việt Nam tại Hà Nội đã bước lên bục vinh quang nhận bằng tốt nghiệp, làm hành trang bắt đầu cho sự nghiệp mới.

 • Hà Nội trải thảm đỏ tuyển dụng thủ khoa đại học

  Hà Nội trải thảm đỏ tuyển dụng thủ khoa đại học

  ANTD.VN - Sở Nội vụ Hà Nội thông báo, các thủ khoa xuất sắc được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen có nhu cầu công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Hà Nội thì nộp đơn về Phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ.

 • Nếu ước mơ đủ lớn

  Nếu ước mơ đủ lớn

  ANTD.VN - Rachel là một cô bé gầy nhẳng và yếu ớt, vậy mà những năm học trung học, bạn bè ngạc nhiên và buồn cười khi thấy cô bé chơi bóng rổ, một môn thể thao chẳng ăn nhập gì với thân hình của Rachel. 

 • Thành công từ sự khác biệt

  Thành công từ sự khác biệt

  ANTD.VN - Cậu bé Steve được cho đi làm con nuôi ngay từ khi mới sinh ra đời bởi mẹ cậu, một cô gái 18 tuổi còn chưa tốt nghiệp đại học, chưa chồng nên không thể một mình nuôi con. Bố mẹ nuôi của Steve là một cặp vợ chồng hiếm muộn, nghèo khó, họ rất vui mừng khi có con nuôi. Họ đã dành hết tình yêu cho cậu bé và làm việc ngày đêm để có thể lo cho con trai mình một cuộc sống tốt nhất.

 • "Người hùng động đất" vào đại học Mỹ

  "Người hùng động đất" vào đại học Mỹ

  ANTD.VN - Dù mất đi đôi chân trong trận động đất kinh hoàng 8 năm trước ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhưng Lý An Cường, 24 tuổi, không bao giờ chán nản và ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

 • Cho đi và nhận lại

  Cho đi và nhận lại

  ANTĐ - Ông bà John mở quán ăn bình dân trước cửa một trường đại học trong vùng. Ông bà là người tốt bụng và rộng rãi nên quán ăn luôn là lựa chọn của các sinh viên nghèo. 

 • Để người dân tôn vinh

  Để người dân tôn vinh

  ANTĐ - Mấy hôm nay theo dõi những tranh cãi quanh việc một trường Đại học tự cho mình quyền phong chức danh Giáo sư cho giáo viên, thấy cũng có nhiều chuyện thú vị. Tôi tưởng việc này lâu nay thuộc về Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước chứ?

 • Bằng tốt nghiệp đại học bị mất, có được cấp lại?

  Bằng tốt nghiệp đại học bị mất, có được cấp lại?

  ANTĐ - Ông Nguyễn Đăng Hà vừa qua thi đỗ công chức cấp xã và được yêu cầu bổ sung hồ sơ trúng tuyển, trong đó có bản sao bằng tốt nghiệp đại học có chứng thực trong vòng 30 ngày. Do ông Hà bị mất bằng đại học nên ông muốn biết, ông có thể nộp bản sao cấp từ sổ gốc thay thế bản chính được không?

 • Một lần bất tín…

  Một lần bất tín…

  ANTĐ - Hai người bạn cùng phòng là David và Tony đều tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc, David đến từ Kenya quyết định ở lại nước Mỹ để lập nghiệp còn Tony quyết định trở về quê hương  Nhật Bản theo nghiệp kinh doanh của gia đình.

 • Tuyển chọn công dân tốt nghiệp trường ngoài ngành Công an vào CATP Hà Nội năm 2014

  Tuyển chọn công dân tốt nghiệp trường ngoài ngành Công an vào CATP Hà Nội năm 2014

  ANTĐ - Thực hiện công tác tuyển chọn công dân tốt nghiệp trường ngoài ngành Công an vào CATP năm 2014; Căn cứ Thông tư 30/2009/TT-BCA ngày 20-5-2009 của Bộ Công an quy định tuyển chọn công dân vào CAND và chỉ tiêu tuyển chọn năm 2014, CATP Hà Nội thông báo về việc tuyển chọn công dân tốt nghiệp trường ngoài ngành Công an vào CATP năm 2014 như sau:

 • Giảm dư thừa nguồn tuyển dụng giáo viên

  Giảm dư thừa nguồn tuyển dụng giáo viên

  ANTĐ - Thông tin từ ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT mới đây là nhằm góp phần giảm số lượng dư thừa nguồn tuyển dụng đối với giáo viên cấp THPT.

 • Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật ngắn hạn.

  Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật ngắn hạn.

  ANTĐ - Ngày 10/4, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật cho cán bộ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngành ngoài tuyển vào CATP Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Lê Minh Hùng, Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân

 • Khuyến khích nhân tài “bỏ qua” đại học

  Khuyến khích nhân tài “bỏ qua” đại học

  ANTĐ - Trước tình trạng thời gian gần đây, chỉ một nửa số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ tìm được việc làm và nợ sinh viên đã lên tới 1 nghìn tỷ USD, Peter Thiel - một trong những tỷ phú rất giàu ý tưởng của Mỹ đã đưa ra giải pháp riêng: Chi cho khoảng vài chục sinh viên có tương lai hứa hẹn nhất 100.000 USD để nghỉ học theo đuổi niềm đam mê của họ.