Tổng Thư ký LHQ mới trúng cử cảm ơn lời chúc của Việt Nam

  • 20/10/2016 23:34
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Phiên họp toàn thể không chính thức của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) với ông Antonio Guterres - Tổng Thư ký LHQ mới trúng cử, vừa diễn ra tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ. 

Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ đã có bài phát biểu chúc mừng ông Antonio Guterres, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Tổng Thư ký sắp mãn nhiệm Ban Ki-moon về những đóng góp quý báu của ông cho LHQ trong suốt 10 năm qua.  

Bên cạnh sự tin tưởng thực hiện thành công chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030 và tiếp tục nỗ lực củng cố - cải tổ LHQ, Đại sứ Việt Nam bày tỏ hy vọng rằng, ông Antonio Guterres trên cương vị là nhà ngoại giao hàng đầu của thế giới, sẽ đi tiên phong trong việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế để có thể trợ giúp các quốc gia thành viên giải quyết các cuộc tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh và sự ổn định của khu vực cũng như của toàn thế giới.

Tổng Thư ký LHQ mới trúng cử Guterres đã cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Việt Nam, đồng thời cho biết ông sẽ chú trọng đến những kỳ vọng của Việt Nam đối với việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế.

Tin cùng chuyên mục