Tổng thống Venezuela tố cáo Mỹ có âm mưu lật đổ ông

  • 31/01/2015 13:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố rằng các cơ quan của Mỹ đang có âm mưu lật đổ ông, và hỏi Tổng thống Barack Obama có biết âm mưu này hay không.

Ông Maduro phát biểu tại phủ tổng thống ở Caracas rằng, một số cơ quan chính phủ của Tổng thống Obama có "nhiều kế hoạch chống phá đối với Venezuela" và đang âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính lật đổ ông.

"Tổng thống Obama, ngài có biết những kế hoạch nhằm kích động bạo lực và tiến hành một cuộc đảo chính ở Venezuela không? Tôi mong ông thức tỉnh lương tâm", Tổng thống Maduro đặt câu hỏi.
Tổng thống Venezuela tố cáo Mỹ có âm mưu lật đổ ông ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela khẳng định rằng, thời gian này khó có thể duy trì mối quan hệ ngoại giao với Mỹ, vì Washington và các nhà ngoại giao Mỹ liên tục thực hiện các cuộc tấn công đối với Caracas.

"Có nhiều nhà ngoại giao Mỹ ở Venezuela đang liên lạc với các quan chức quân sự nhằm kích động họ phản bội đất nước, tìm cách mua chuộc các nhà lãnh đạo chính trị xã hội chủ nghĩa, các nhà lãnh đạo công chúng và các doanh nhân để kích động một cuộc đảo chính", ông nói.

Trong khi đó, ông Maduro đã đánh giá cao các chính phủ ở Mỹ Latinh và Caribbe về sự ủng hộ của họ tại hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latin và Caribbe vừa diễn ra tại Costa Rica. Tại đây, các nước này đã lên án các biện pháp trừng phạt mà Washington đã áp đặt đối với Caracas.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục