Tổng thống Trump thay Chánh văn phòng Nhà Trắng

  • 09/12/2018 16:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ rời khỏi vị trí này vào cuối năm. Đây là động thái thay đổi nhân sự mới nhất của ông Trump kể từ khi Đảng Dân chủ chiếm được quyền kiểm soát hạ viện trong kì bầu cử giữa nhiệm kì.

“John Kelly là một con người tuyệt vời. Tôi đánh giá cao những gì ông ấy đã làm”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên vào hôm 8-12 và tiết lộ sẽ công bố người thay thế trong một vài ngày tới.  

Theo một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã thảo luận trong nhiều tháng qua với Nick Ayers, cố vấn thân cận với Phó Tổng thống Mike Pence, về việc thay thế ông Kelly trong vòng 2 năm tới nhưng ông Ayers chưa đồng ý do vấn đề gia đình.

Ông Ayers đã từng làm cố vấn cho nhiều thống đốc của Đảng Cộng hòa và có quan điểm được cho là khác hoàn toàn so với ông Kelly.

Ông John Kelly sẽ rời Nhà Trắng vào cuối năm nay

Ông John Kelly sẽ rời Nhà Trắng vào cuối năm nay

Tổng thống Trump từng bổ nhiệm ông Kelly vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng vào tháng 7- 2017 để lập lại trật tự tại đây trước việc hàng loạt quan chức thân cận liên tiếp bị sa thải hoặc từ chức. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, 2 người sau đó lại bất đồng trong nhiều vấn đề và thậm chí không còn nói chuyện với nhau trong thời gian qua.

Sự ra đi của ông Kelly là một phần sự cải tổ nhân sự chính phủ của Tổng thống Trump trước việc Đảng Dân chủ đã chiếm được quyền kiểm soát hạ viện và sự chuẩn bị cho cuộc chạy đua tổng thống 2020.

Vào hôm 7-12, Tổng thống Trump cũng mới đề cử ông William Barr vào vai trò bộ trưởng tư pháp và bà Heather Nauert giữ vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục