Biểu tình phản đối G20 thêm nghiêm trọng, 159 cảnh sát bị thương

  • 08/07/2017 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Biểu tình tại Hamburg (Đức) đã tiếp diễn sang ngày 7-7, khi hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc tại thành phố này.

Tình hình ở Hamburg hiện nay được miêu tả là rất hỗn loạn khi người biểu tình đã ngồi chật kín nhiều con đường tại Hamburg vào hôm 7-7. Cảnh sát ban đầu đã thúc giục người biểu tình giải tán nhưng nỗ lực này không thành và họ đã phải dùng đến vòi rồng để làm thông những tuyến phố quan trọng.

20.000 cảnh sát đã được triển khai đến thành phố này nhưng con số như vậy là chưa đủ để đảm bảo an ninh do đó nhiều đơn vị cảnh sát từ thành phố Berlin và Baden-Württemberg vẫn được huy động thêm trong ngày 7-7.

Biểu tình phản đối G20 thêm nghiêm trọng, 159 cảnh sát bị thương
Hình ảnh người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Hamburg

Hình ảnh người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Hamburg

Một trực thăng của cảnh sát đã bị tấn công bằng pháo sáng, trong khi một vài người biểu tình quá khích đã đốt nhiều xe ô-tô ở ngoại ô Hamburg hay thậm chí tấn công cả các phái đoàn ngoại giao đang xuất hiện tại thành phố này.

Theo nhiều nhân chứng, cảnh sát đã phải sử dụng đến nhiều biện pháp mạnh như hơi cay nhằm trấn áp những hành vi phá hoại. 45 người biểu tình đã bị bắt, trong khi có 159 cảnh sát đã bị thương trong các vụ ẩu đả này.

Theo ước tính, các vụ biểu tình ở Hamburg đang thu hút tổng cộng khoảng 100.000 người tham gia. Trong những năm qua, các sự kiện lớn như G20 thường được tổ chức ở những khu vực xa xôi, tuy nhiên do phải đáp ứng các nhu cầu về hạ tầng tổ chức như nơi ăn chốn ở cho đại biểu và không gian tổ chức hội nghị nên Đức đã chọn Hamburg cho sự kiện lần này.

Video biểu tình quá khích ở Hamburg:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục