Tổng thống Trump: Mỹ có thể dễ dàng tấn công tiêu diệt tướng Iran mới bổ nhiệm

  • 08/01/2020 10:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7-1 tiếp tục lên tiếng đáp trả cứng rắn để đối phó với các mối đe dọa trả thù khác nhau từ phía Iran, khi nói rằng, Mỹ có thể loại bỏ nhà lãnh đạo mới của lực lượng Quds ưu tú, Esmail Ghaani trong khi ông ta đang tắm.
Tân tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, tướng Esmail Ghaani

Tân tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, tướng Esmail Ghaani

"Các chỉ huy quân sự tài tình của tôi đã chỉ cho tôi những vũ khí có thể xác định vị trí chính xác của ai đó, lúc họ đang đổ rác, hay đang trong bồn tắm, kể cả khi họ đang trên giường với nhau... Người Iran hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình, kể cả tướng Esmail Ghaani, chỉ huy mới của lực lượng Quds. Tôi có thể loại bỏ nhà lãnh đạo mới này ngay khi ông ta đang tắm", Tổng thống Trump nói.

Lời đe dọa trên được ông Trump đưa ra sau khi tân chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, Chuẩn tướng Ismail Ghaani ngày 6-1-2020 tuyên bố sẽ loại trừ quân đội Mỹ khỏi Trung Đông sau vụ Thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích do Mỹ thực hiện ở Iraq.

"Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục con đường của liệt sĩ Soleimani... và việc loại bỏ Mỹ khỏi khu vực là sự đền bù duy nhất cho chúng ta", tân chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds nói trong quốc tang của tướng Soleimani tại thủ đô Tehran hôm 6-1.

Thiếu tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quads tinh nhuệ của Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ hôm 3-1-2020 ở gần sân bay Baghdad.

Mỹ cho rằng, vụ không kích hạ sát tướng Soleimani đã ngăn được một số vụ tấn công khủng bố lớn nhằm vào quân nhân và người dân Mỹ, trong khi Iran xem đây là hành động khủng bố và thề sẽ trả thù.

Quan hệ Mỹ - Iran ngày càng căng thẳng sau cái chết của tướng Soleimani, người được coi là quan chức quyền lực thứ hai tại Iran sau lãnh đạo tinh thần tối cao Ali Khamenei và đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của Iran ra khắp Trung Đông.

Theo The Sproof

Tin cùng chuyên mục