Tổng thống Putin tiết lộ kế hoạch trang bị khí tài tối tân cho quân đội Nga

  • 24/02/2020 18:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 23-2 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, lục quân và hải quân nước này sẽ được trang bị các vũ khí hiện đại nhất, bao gồm các hệ thống laser và siêu thanh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại lễ kỷ niệm “Ngày Bảo vệ Tổ quốc” diễn ra ở Điện Kremlin, Tổng thống Putin phát biểu: “Chúng ta sẽ tiếp tục hiện đại hóa lục quân và hải quân để ứng dụng các vũ khí và trang thiết bị hiện đại".

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh: “Nga có kế hoạch tăng cường hơn nữa tiềm năng của lực lượng chiến lược, trang bị những vũ khí mới nhất cho tất cả quân chủng, trong đó có cả các hệ thống laser và siêu âm, cũng như những hệ thống có độ chính xác cao”.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, nhiều loại vũ khí của Nga hiện chưa có mẫu tương tự trên thế giới. "Một số mẫu vũ khí tiềm tàng thực sự là "vũ khí của tương lai". Chúng ta đã chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang đưa chúng vào sẵn sàng trực chiến liên tục. Tất cả những vũ khí này đảm bảo an ninh lâu dài cho nước Nga”, Tổng thống Putin nêu rõ.

Cũng trong bài phát biểu, ông Putin khẳng định, quân đội Nga đã ngăn chặn được nhiều mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước thông qua việc đánh bại các phần tử khủng bố ở Syria.

“Ngày nay, nền an ninh của nước Nga đang được bảo vệ một cách vững chắc, bởi các sĩ quan và binh lính của chúng ta đang thực hiện hoạt động huấn luyện tác chiến một cách bền bỉ và thích hợp ở một trình độ mới… Họ đã tiêu diệt được các nhóm khủng bố được trang bị tốt, ngăn chặn từ xa những mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước chúng ta và giúp Syria bảo vệ chủ quyền của quốc gia này”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng cảm ơn sự đóng góp của tất cả những người tham gia chiến dịch quân sự ở Syria, cho rằng, họ đã chứng tỏ năng lực chuyên môn và hiệu quả tác chiến cao trong suốt chiến dịch này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục