Tổng thống Putin phớt lờ ông Trump ở G20, "đập tay" với Thái tử Saudi Arabia

  • 01/12/2018 11:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhìn thấy đập tay với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, trong khi lại phớt lờ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump và Putin dường như phớt lờ nhau hoàn toàn, thậm chí không có lời chào hay bắt tay khi hội nghị G20 bắt đầu bằng việc các lãnh đạo tập trung chụp ảnh nhóm.

Tổng thống Putin phớt lờ ông Trump ở G20, "đập tay" với Thái tử Saudi Arabia ảnh 1
Tổng thống Putin tỏ ra rất thân thiết với Thái tử Saudi Arabia             

Tổng thống Trump đã được nhìn thấy tiếp cận và nói chuyện với các lãnh đạo khác, trong khi ông Putin cười nói vui vẻ với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và thậm chí hai người còn đập tay đầy thân thiết trước khi cùng ngồi xuống bàn họp mở đầu hội nghị.

Tổng thống Putin phớt lờ ông Trump ở G20, "đập tay" với Thái tử Saudi Arabia ảnh 2
Tổng thống Trump không bắt tay hay chào hỏi ông Putin khi chụp ảnh nhóm             
Tổng thống Putin phớt lờ ông Trump ở G20, "đập tay" với Thái tử Saudi Arabia ảnh 3

Cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga - Mỹ đã bị hủy bỏ vào giờ chót do vụ đụng độ giữa tàu Nga và Ukraine

Tổng thống Trump và Putin có kế hoạch gặp nhau bên lề hội nghị G20 tuy nhiên, cuộc họp này đã bị phía Mỹ hủy bỏ với lí do phản ứng cuộc đụng độ giữa tàu chiến của Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.

Trong khi đó, Tổng thống Putin hạn chế các lời chỉ trích nhằm vào Saudi Arabia và cá nhân Thái tử bin Salman về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Ông khẳng định đây là vụ việc chưa có bằng chứng và Nga sẽ không phá hỏng mối quan hệ với Saudi Arabia vì vấn đề này.

Ông Putin và Thái tử bin Salman có lịch hội đàm song phương trong ngày 1-12. Hiện Nga và Saudi Arabia đang là 2 quốc gia có tác động lớn nhất đến thỏa thuận kiểm soát giá dầu giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) với các nước nằm ngoài nhóm này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục