Ukraine cấm nhập cảnh toàn bộ nam giới Nga từ 16 đến 60 tuổi

  • 01/12/2018 00:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ukraine vừa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả công dân Nga độ tuổi từ 16 đến 60 tuổi, động thái ban bố dưới tình trạng thiết quân luật sau vụ đụng độ giữa tàu Nga và Ukraine ở eo biển Kerch.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã công bố lệnh cấm nhập cảnh này vào hôm 30-11 với lý do ngăn cản Nga thành lập "quân đội tư nhân" bên trong lãnh thổ Ukraine và tiến hành các hoạt động phá hoại như những gì đã diễn ra vào năm 2014.

Phản hồi với động thái của Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích đây là “sự khiêu khích” nhưng loại bỏ khả năng thực hiện hành động tương tự đối với Ukraine.

Tổng thống Poroshenko đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở Ukraine

Tổng thống Poroshenko đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở Ukraine

Vụ đụng độ với tàu Nga ở eo biển Kerch đã khiến Ukraine ban hành thiết quân luật trong vòng 30 ngày ở những khu vực được cho là dễ dàng bị Nga tấn công.

Vào hôm 29-11, Ukraine cũng mới ra lệnh cấm tất cả người nước ngoài vào bán đảo Crimea thông qua đường biên giới trên bộ với Ukraine.

Trong lúc căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang, EU đã quyết định giải ngân 500 triệu euro hỗ trợ tài chính cho Kiev.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, Brussels sẽ ban bố lệnh trừng phạt mới với Nga trong hội nghị thượng đỉnh của khối này vào ngày 13 và 14-12, trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã hủy cuộc gặp với lãnh đạo Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị G20 để phản ứng với những diễn biến mới ở Ukraine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục