Tổng thống Putin lặn xuống đáy biển Đen

  • 19/08/2015 22:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lặn xuống đáy biển Đen bằng một chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ nhằm tham quan môi trường tại đây. Các phóng viên cho biết, ông Putin đã có cơ hội được nhìn thấy một phần của chiếc tàu cổ bị đắm và một vài di vật lịch sử có niên đại hàng trăm năm.

Tổng thống Putin bên trong tàu ngầm

Tổng thống Putin bên trong tàu ngầm

“Mặc dù dài tới 30m và rộng 15m, chiếc tàu này rất khó để nhìn thấy do nó bị bao bọc bởi một lớp bùn dày tới 40cm. Có rất nhiều vật thể cổ xưa ở quanh chiếc tàu”, ông Putin nói với phóng viên.

Chuyến tham quan của ông Putin được coi là một phần của chương trình thám hiểm môi trường do Hiệp hội địa lí Nga thực hiện. Tổng thống Putin cho biết, ông có thể lặn xuống độ sâu tương tự một mình nếu mặc đồ lặn, tuy nhiên, việc này tốt hơn nên để cho các thợ lặn thực hiện.

Chuyến thám hiểm này của ông Putin diễn ra đúng vào ngày kỉ niệm 170 năm thành lập Hiệp hội Địa lí Nga. Tổng thống Putin đã gửi lời chúc mừng sự kiện này ngay từ dưới đáy biển và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những cuộc thám hiểm thiên nhiên.

Việc ông Putin lặn xuống xuống đáy biển để khám phá các di tích lịch sử và môi trường không còn là chuyện lạ. Vào tháng 7-2013, Tổng thống Nga đã có một chuyến thám hiểm kéo dài khoảng nửa giờ bằng tàu ngầm cỡ nhỏ nhằm tham quan phần còn lại của tàu hộ tống Oleg, đắm tại vịnh Phần Lan vào năm 1969.

Vào năm 2011, ông Putin cũng tự lặn xuống vịnh Taman ở biển Đen và mang về 2 chiếc vạc từ thời Hy Lạp cổ và năm 2009, ông dùng tàu ngầm để lặn xuống nơi sâu nhất thế giới là hồ Baikal.

Tin cùng chuyên mục