Nga tuyên án tù 5 năm với cựu tư lệnh lục quân vì tội tham nhũng

  • 17/08/2015 16:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một toà án binh ở Moscow vừa tuyên án tù 5 năm đối với cựu chỉ huy lực lượng bộ binh Nga, ông Vladimir Chirkin, vì tội nhận hối lộ.

Ông Vladimir Chirkin, 59 tuổi, là một sĩ quan cấp cao của Nga, từng làm tư lệnh lục quân Nga từ hồi tháng 4-2012 đến khi bị bãi chức vào cuối năm 2013 do bị cáo buộc nhận hối lộ. Ông là một trong những quan chức cấp cao nhất của Nga bị tuyên án vì tội tham nhũng.
Ông Vladimir Chirkin (phải) đi bên cạnh Tổng thống Putin

Ông Vladimir Chirkin (phải) đi bên cạnh Tổng thống Putin

Ông Vladimir Chirkin (phải) đi bên cạnh Tổng thống Putin

Các công tố viên cho biết, vào năm 2008, ông Vladimir Chirkin đã nhận khoản tiền 450.000 rubles (tương đương 20.000 USD vào thời điểm đó) từ một sĩ quan cấp dưới nhằm giúp người này nhận được một căn hộ từ Bộ Quốc phòng Nga. Tuy nhiên sĩ quan này lại được phân vào căn hộ đã có gia đình sử dụng và dẫn đến tranh chấp.

Toà án đã tìm ra tội của ông Chirkin và tuyên án 5 năm tù, cũng như tước quân hàm, theo thông tin từ người phát ngôn của toà án binh Moscow, ông Sergei Mitsyuk.

Ông Chirkin có một sự nghiệp quân sự lớn khi từng là chỉ huy trong chiến tranh ở Chechnya và từng điều hành lễ diễu binh Ngày chiến thắng ở quảng trường Đỏ vào tháng 5-2013.

Đầu năm nay, một toà án Moscow cũng đã giam giữ một quan chức Bộ Quốc phòng Nga để điều tra một vụ án tham nhũng hàng triệu USD, có liên quan đến cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov.

Tin cùng chuyên mục