Tổng thống Putin khẳng định Nga không chạy đua vũ trang

  • 12/11/2015 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong một cuộc họp bàn về vấn đề phát triển lực lượng vũ trang ở Sochi vào hôm 10-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này không muốn chạy đua vũ trang, tuy nhiên, cần đầu tư vào quân sự để bù lại những năm tháng thiếu thốn ngân sách cho lĩnh vực này.

“Chúng tôi không dấn thân vào một cuộc chạy đua vũ trang, đặc biệt là cố đuổi theo hay vượt qua một ai đó. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải bắt kịp những gì đã bỏ lỡ trong thời gian 1990 – 2000, khi ngành công nghiệp quốc phòng không có đủ ngân sách phát triển do sự sụp đổ của Liên-xô”, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Putin khẳng định Nga không chạy đua vũ trang

Tổng thống Putin khẳng định Nga không chạy đua vũ trang

Tổng thống Putin khẳng định Nga không chạy đua vũ trangTrong cuộc họp, ông Putin còn nhấn mạnh đến việc thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường sự hiệu quả trong phối hợp hoạt động giữa Bộ Quốc phòng Nga và các tập đoàn sản xuất vũ khí  lớn.

Tạo ra một quân đội hiện đại, trang bị các loại vũ khí tân tiến luôn là mục tiêu mà ông Putin đặt ra. Trong năm 2015, lực lượng vũ trang Nga đã nhận được nhiều hơn khoản 25% các loại vũ khí và thiết bị quân sự mới so với năm 2014.

Ngoài ra, việc tìm kiếm các nguồn nhập khẩu quốc phòng thay thế sau khi bị trừng phạt kinh tế bởi phương Tây, cũng là vấn đề được Tổng thống Nga đề cập đến trong cuộp họp. Ông Putin cho rằng, Nga có thể nghiên cứu được các công nghệ quốc phòng hiện đại và tận dụng chúng cho cả những mục đích dân sự.

Theo chương trình hiện đại hoá quân đội được chính phủ Nga thông qua vào năm 2011, nước này sẽ dành 650 tỉ USD cho việc hiện đại hoá và nâng cấp quân đội đến năm 2020.

Đầu năm 2015, Bộ Quốc phòng Nga đã quả quyết rằng, ngân sách dành cho quân sự sẽ không bị cắt giảm bất chấp khó khăn kinh tế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục