Nga giảm không kích để tăng cường do thám IS tại Syria

  • 10/11/2015 20:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo đại diện quân đội Nga, tướng Igor Konashenkov, do quân khủng bố IS đang thay đổi chiến thuật nên không quân Nga ở Syria giảm cường độ thực hiện các vụ không kích để do thám vị trí chính xác của khủng bố, sau đó tiếp tục tấn công.

“Cường độ thực hiện các vụ không kích đang giảm xuống dưới mức trung bình trong một vài ngày qua, tuy nhiên, số mục tiêu bị đánh trúng mỗi lần triển khai tấn công lại tăng lên”, ông Igor Konashenkov cho biết vào hôm 9-11.

Nga đang thực hiện thêm nhiều chuyến bay do thám để xác định vị trí của khủng bố

Nga đang thực hiện thêm nhiều chuyến bay do thám để xác định vị trí của khủng bố

Nga đang thực hiện thêm nhiều chuyến bay do thám để xác định vị trí của khủng bố

Quân đội Nga phát hiện ra các nhóm khủng bố đang thay đổi chiến thuật, bằng cách liên tục thay đổi các tuyến đường vận chuyển vũ khí và đạn dược, cũng như thường di chuyển vào ban đêm. Chính vì vậy, theo ông Konashenkov, không quân Nga cũng cần thực hiện thêm nhiều chuyến bay do thám để xác định chính xác được mục tiêu chính xác trước khi đưa ra quyết định không kích.

“Hãy để tôi nhắc cho mọi người nhớ rằng, máy bay Nga chỉ thực hiện không kích sau khi nhận được nhiều nguồn tin xác nhận cùng lúc”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân nước này đã xuất kích 137 lần, tấn công 448 mục tiêu tại Syria trong vòng 3 ngày 7, 8, 9-11, trong đó phá huỷ một xưởng sửa chữa xe bọc thép của tổ chức Al-Nusra Front gần Kfar Nabuda thuộc tỉnh Hama, một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris (phía đông Aleppo) và một kho vũ khí dự trữ lớn ở gần Maheen thuộc tỉnh Homs.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục