Tổng thống Putin gửi lời chúc sức khỏe tới Thủ tướng Anh

  • 08/04/2020 07:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7-4 đã gửi lời chúc sức khỏe tới Thủ tướng Anh Boris Johnson trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đều bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona chủng mới (Covid-19).

Tổng thống Putin gửi lời chúc sức khỏe tới Thủ tướng Anh ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson

"Tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ dành cho Ngài (Thủ tướng Johnson) trong thời điểm khó khăn này. Tôi tin chắc rằng, năng lượng, sự lạc quan và khiếu hài hước sẽ giúp Ngài chiến thắng bệnh tật", Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin cho biết.

Được biết, Thủ tướng Johnson nhập viện tối 5-4-2020 khi Nữ hoàng Elizabeth II vừa có thông điệp trấn an người dân Anh trước đại dịch. Tối 6-4, ông phải vào khoa chăm sóc đặc biệt. Các quan chức Anh khẳng định, việc đưa thủ tướng vào khu chăm sóc đặc biệt là mang tính đề phòng.

"Thủ tướng có sức khỏe ổn định và tinh thần tốt. Ông được thở oxy và không có triệu chứng viêm phổi. Ông không cần sử dụng máy thở hoặc máy hỗ trợ hô hấp bên ngoài", văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

Từ khi chẩn đoán mắc Covid-19 và phải cách ly cách đây 11 ngày, ông Johnson vẫn cố gắng tiếp tục điều hành đất nước, qua email và họp trực tuyến, trong khi triệu chứng ho và sức khỏe không cải thiện.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin đang làm việc từ xa, sau khi nhà chức trách Nga phát hiện ông có tiếp xúc gần với lãnh đạo một bệnh viện ở thủ đô Matxcơva nhiễm Covid-19.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục