Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm mọi cách chữa trị Covid-19 cho Thủ tướng Anh Johnson

  • 07/04/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các hãng y tế Mỹ đang tổ chức cuộc gặp mặt ở London để tìm cách điều trị cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đã phải vào phòng điều trị tích cực sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Chúng tôi vô cùng buồn khi nghe tin ông Johnson đã phải vào điều trị tích cực. Người dân Mỹ đang cầu nguyện để ông ý có thể bình phục. Một vài công ty dược phẩm đã cử người đến London để thảo luận về bệnh tình của ngài thủ tướng. Chúng tôi có các mối liên hệ với mọi bác sĩ của ông ấy”, Tổng thống Donald Trump cho hay.

Tổng thống Donald Trump lo lắng cho sức khỏe của ông Johnson

Tổng thống Donald Trump lo lắng cho sức khỏe của ông Johnson

Theo Tổng thống Donald Trump, các công ty dược của Mỹ đang nghiên cứu những biện pháp điều trị Covid-19 vô cùng phức tạp với hiệu quả đáng kinh ngạc, tuy nhiên không nói rõ loại thuốc nào được sử dụng.

Thủ tướng Anh Johnson đã phải nhập viện, 10 ngày sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2 và chuyển đến phòng điều trị tích cực vào hôm 6-4 khi tình hình sức khỏe trở nên tệ hơn. Theo người phát ngôn chính quyền Anh, ông Johnson vẫn tỉnh táo nhưng bệnh tình đã ngăn cản ông thực hiện một vài công việc. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab sẽ nhận nhiệm vụ thay thế ông Johnson khi cần.

Phát biểu sau khi có tin ông Johnson phải đi điều trị tích cực, Ngoại trưởng Raab cho biết, hoạt động của chính phủ vẫn sẽ tiếp tục và có một tinh thần đoàn kết đáng kinh ngạc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục