Tổng thống Poroshenko: Nga sẽ ngăn cản Ukraine đến với châu Âu

  • 25/08/2015 09:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Vào hôm 24-8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã khẳng định rằng, nước này sẽ phải đối mặt với những năm tháng khó khăn trước mắt nhằm chống lại sự can thiệp của Nga vào kế hoạch xích lại gần châu Âu.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Ông Poroshenko đã cáo buộc, 50.000 lính Nga đang đóng quân dọc biên giới với Ukraine và khoảng 9.000 người khác đang bí mật hỗ trợ cho phe li khai miền đông, ngoài ra, nhiều đoàn xe quân sự đã bị phát hiện băng qua biên giới Nga vào tuần trước. Tổng thống Ukraine kêu gọi Nga nên “ngừng chơi đùa với các thoả thuận”, nếu không điều này có thể dẫn đến những phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng quốc tế.

Khi được hỏi về những lời phát biểu của Tổng thống Porsshenko, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Những lời lẽ xúc phạm vô căn cứ từ Tổng thống Ukraine đã trở thành điều hết sức bình thường. Chắc chắn nó sẽ không thể thành công”.

Bên cạnh đó, ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp nên gia tăng sức ép lên Kiev, nhằm đảm bảo họ thực hiện nghiêm túc thoả thuận Minsk và trao nhiều quyền từ chủ hơn cho khu vực Donbass.

Tin cùng chuyên mục