Tổng thống Obama: Sẽ không có "chiến tranh" giữa Nga và NATO

  • 30/09/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-9, trong cuộc phỏng vấn của CBS, Tổng thống Mỹ, Barack Obama cho biết, sẽ không có cuộc đối đầu quân sự nào giữa Nga và NATO về cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 
Tổng thống Mỹ, Barack Obama trong cuộc phỏng vấn của CBS

Tổng thống Mỹ, Barack Obama trong cuộc phỏng vấn của CBS

Tổng thống Mỹ, Barack Obama trong cuộc phỏng vấn của CBS

Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Obama khẳng định: “Không, tôi không nghĩ rằng sẽ có một cuộc đối đầu quân sự giữa NATO và Nga”. 


Tuy nhiên, ông Obama cũng tuyên bố rằng, trong cuộc khủng hoảng Ukraine, sự can thiệp của NATO  hoàn toàn là sự giúp đỡ và hỗ trợ, nếu như bất kỳ nước nào gây rối với NATO thì sẽ có một “cuộc chiến tranh” xảy ra. Đồng thời nhấn mạnh: “Tôi tin rằng Tổng thống Nga, Putin cũng hiểu điều này và nước Nga đang có cách cư xử theo chiều hướng tốt hơn”.

Tổng thống cũng đề cập đến các cuộc đàm phán khí đốt giữa Nga, Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Berlin tuần trước và nhận định rằng, cuộc đàm phán này có thể có lợi cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại Ukraine.

Cuối cùng, ông Obama kết luận rằng, có một thỏa thuận đã được công bố ngày 29-9, thực tế khí đốt của Nga vẫn sẽ được bán cho chính quyền Kiev và Ukraine sẽ không bị đóng băng trong mùa đông này.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục