Tổng thống Obama: Mỹ đang tấn công IS mạnh hơn bất kì lúc nào

  • 15/12/2015 11:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong một bài phát biểu tại Lầu Năm Góc vào hôm 14-12, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, quân đội Mỹ đang tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mạnh mẽ hơn bất kì lúc nào.

Tổng thống Obama cho biết, trong những tuần gần đây, Mỹ đã tiêu diệt được nhiều thủ lĩnh của IS và hủy diệt các cơ sở dầu mỏ đem lại doanh thu cho nhóm khủng bố. Điển hình là tên đao phủ Mohammed Emwazi - người Anh, gốc Kuwait hay còn được gọi với biệt danh "John thánh chiến", từng xuất hiện trong các video hành quyết con tin.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

“Chúng ta đang tấn công IS mạnh hơn bao giờ hết. Các thủ lĩnh của IS không thể trốn tránh và và lời nhắn gửi của Mỹ tới chúng rất đơn giản ngươi sẽ là người tiếp theo”, ông Obama khẳng định.

Theo ông Obama, khoảng 40% lãnh thổ của IS từng kiểm soát đã được chiếm lại và nhóm khủng bố chưa từng thành công trong bất kì trận chiến nào từ mùa hè năm nay. Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng vẫn khẳng định nhiều khó khăn còn ở phía trước.

Theo ước tính, kể từ chiến dịch không kích bắt đầu vào mùa hè năm 2014, liên quân đã triển khai khoảng 9.000 đợt không kích nhằm vào IS, trong đó Mỹ đóng góp 95% trong số này.

Tổng thống Obama đang nỗ lực trấn an dư luận sau vụ khủng bố ở California, giết chết 14 người vào hồi đầu tháng 12. Cách đây khoảng một tuần, ông Obama cũng vừa có bài phát biểu tương tự nhằm thể hiện sự cứng rắn trước khủng bố và xoa dịu sự lo lắng của người dân.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục