Tổng thống Mỹ không ngại “ôm hôn” các y tá điều trị Ebola ở Atlanta

  • 17/10/2014 14:01
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -  Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông không sợ bị nhiễm virus Ebola khi ông đến bệnh viện Emory ở Atlanta hồi tháng trước, nơi các bác sĩ điều trị thành công cho ba người Mỹ bị nhiễm virus.

"Tôi bắt tay và ôm hôn với một vài y tá vì công việc dũng cảm mà họ đã và đang làm. Khi điều trị cho một số bệnh nhân, tôi nghĩ họ đủ kiến thức để biết họ đang làm gì. Tôi cảm thấy an toàn khi làm như vậy”, tờ Huffington Post trích dẫn lời ông Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông không sợ nhiễm virus Ebola khi ông đến thăm các bác sĩ, y tá tại bệnh viện Emory ở Atlanta hồi tháng trước

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông không sợ nhiễm virus Ebola khi ông đến thăm các bác sĩ, y tá tại bệnh viện Emory ở Atlanta hồi tháng trước


Trước tình hình ngày càng nguy hiểm của dịch Ebola, hôm 15-10, Tổng thống Mỹ đã tổ chức một cuộc họp với các bộ trưởng hàng đầu của ông để tìm kiếm cách tốt nhất chống lại chủng virus này. Nhà lãnh đạo Mỹ đã bày tỏ sự tin tưởng vào chính phủ có khả năng tìm ra biện pháp hiệu quả chống lại Ebola.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta có thể ngăn chặn sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Ebola tại Hoa Kỳ, nhưng hiện tại, nó đã trở nên khó kiểm soát hơn tại các quốc gia Tây Phi. Nó có thể lây lan ra toàn cầu thông qua con đường hàng không và sự tương tác liên tục trên các biên giới”, Obama nói sau cuộc họp.

Các trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ở Hoa Kỳ đã được xác nhận hồi đầu tháng này. Hôm 8-10, bệnh nhân người Liberia,  Thomas Eric Duncan đã chết tại bệnh viện Presbyterian, Texas. Ngay sau đó, hai y tá đã được chẩn đoán là nhiễm Ebola, là những ca dương tính với virus tại Mỹ hiện nay.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay gần 9.000 người bị nhiễm loại virus chết người này, trong đó cho đến nay, gần 4.500 người đã chết vì Ebola .

Tin cùng chuyên mục