Tổng thống Mỹ hỏi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về nguồn dầu mỏ ở Qamishli

  • 01/03/2020 20:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiết lộ rằng, mới đây ông đã thảo luận về tình hình Syria với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi đó ông Trump hỏi rằng, liệu ở Qamishli có dầu hay không?
Tổng thống Mỹ hỏi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về nguồn dầu mỏ ở Qamishli

Theo Shafaq News, trang tin tức của nhóm ủng hộ người Kurd cho hay, Tổng thống Erdogan đã thông báo với các thành viên trong đảng của mình về cuộc điện đàm hôm 28-2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump xung quanh tình hình ở Idlib của Syria.

“Tôi đã nói chuyện với ông Trump, ông ấy hỏi tôi rằng, Tổng thống Nga Putin mong đợi điều gì?”, ông Erdogan thuật lại.  

Nhân nhắc đến Qamishli, thành phố biên giới ở Đông Bắc Syria, ông Trump liền hỏi ở đó có dầu mỏ không. “Có một chút, nhưng không nhiều như ở Deir Ezzor”, ông Erdogan nói.

Trước đó, hôm 28-2, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm để cố gắng xoa dịu những căng thẳng gia tăng đáng kể ở Tây Bắc Syria sau khi 33 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại đây. Được biết, ông Erdogan đã nói với ông Putin hãy tránh sang một bên trong cuộc chiến tại Idlib, Syria.

Hãng tin Tass của Nga dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý gặp gỡ người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Matxcơva vào ngày 5 hoặc 6-3 tới.

Theo Shafaq News/Anadolu

Tin cùng chuyên mục