Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo về kết quả cú phản đòn khốc liệt, trả đũa cho các binh sĩ nước này thiệt mạng ở Idlib, khiến lực lượng tăng thiết giáp và phòng không Syria bị hủy diệt tan hoang.
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các đợt không kích của họ đã tiêu diệt hơn 10 xe tăng, 7 tổ hợp pháo phản lực bắn loạt BM-21 Grad và 6 xe chiến đấu bộ binh BMP của SAA.
Việc để mất một lúc 7 tổ hợp pháo phản lực BM-21 là một thiệt hại lớn cho quân đội Syria.
BM-21 được đánh giá là một trong số những loại vũ khí hủy diệt có sức mạnh thay đổi cục diện trên chiến trường Syria.
Đây cũng là loại pháo phản lực có số lượng đông đảo nhất và được quân đội Syria sử dụng thuần thục nhất.
Kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ, pháo phản lực phóng loạt đặc biệt là BM-21 luôn tạo ra các cú sốc lớn khi công phá mục tiêu của đối thủ.
Thậm chí quân đội Syria còn gọi chúng là vị cứu tinh mỗi khi họ không thể tiến vào phòng tuyến của đối phương.
Thông thường khi phiến quân dùng chiến thuật cảm tử và cố thủ tại các vị trí vững chắc, rất khó cho các lực lượng xung kích của quân đội Syria tiến lên, họ buộc phải gọi pháo binh chi viện hỏa lực.
Các khẩu đội pháo phản lực BM-21 ngay lập tức được kéo vào trận địa và bắt đầu màn dội bão lửa phá tan hoang phòng tuyến của đối phương.
Không những vậy, tiếng rít gió từ đạn pháo phản lực còn tạo ra tâm lý sợ hãi cho đối thủ, khiến chúng mất nhuệ khí chiến đấu.
Điều đáng sợ là trong vòng 20 giây, BM-21 có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm với độ công phá khủng khiếp.
Không rõ sau các đợt tổn thất nặng nề này, Nga có viện trợ pháo BM-21 để bù đắp vào chỗ trống cho quân đội Syria hay không, do hiện con đường biển để chở vũ khí vào Syria đã bị Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Trả thù cho 33 lính thiệt mạng, Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn hủy diệt pháo binh Syria

  • 01/03/2020 07:59
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Nhằm trả đũa cho những binh sĩ thiệt mạng, Thổ Nhĩ Kỳ đã tung đòn hủy diệt vào quân đội Syria, trong đó lực lượng tăng thiết giáp thiệt hại nặng nề với hàng chục xe tăng, xe bọc thép và có tới 7 hệ thống pháo phản lực BM-21 bị phá hủy hoàn toàn.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC