Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dự lễ kỉ niệm Ngày chiến thắng ở Nga?

  • 09/11/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-11 cho biết, ông đang cân nhắc dự sự kiện lễ kỉ niệm Ngày chiến thắng ở Nga vào năm 2020 sau khi Tổng thống Vladimir Putin gửi lời mời.

“Tôi đánh giá cao lời mời đó. Nó diễn ra vào đúng thời điểm chính trị, do đó, tôi sẽ xem liệu mình có thể đến dự hay không. Tôi rất muốn đến dự nếu có thể”, Tổng thống Donald Trump nói vào hôm 8-11.

Tổng thống Putin đã mời ông Donald Trump đến dự lễ kỉ niệm Ngày chiến thắng diễn ra vào năm 2020

Tổng thống Putin đã mời ông Donald Trump đến dự lễ kỉ niệm Ngày chiến thắng diễn ra vào năm 2020

Tổng thống Putin đã chủ trì nhiều buổi lễ duyệt binh mừng chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến II, tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định rằng, lễ kỉ niệm 75 năm sẽ là một sự kiện vô cùng lớn và trọng đại.

Theo ông Donald Trump, đó là "thời điểm quan trọng để kỉ niệm kết thúc chiến tranh".

Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết, lời mời của ông Putin đối với Tổng thống Donald Trump về việc tham dự sự kiện Ngày chiến thắng đã được tiếp nhận với nhiều hứng thú tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía Nhà Trắng.

Quan hệ Nga – Mỹ đang xuống mức tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh vì nhiều vấn đề như tình hình Syria, khủng hoảng Ukraine hay việc tình báo Mỹ kết luận Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ, tuy nhiên, lãnh đạo hai nước được cho là vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục