Tổng thống Mỹ có thể gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên lần thứ 2 ở Florida

  • 08/06/2018 10:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -The Hill đưa tin ngày 6-6, Tổng thống Trump đang xem xét mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida cho hội nghị tiếp theo nếu  thấy cần thiết sau hội nghị thượng đỉnh dự kiến tại Singapore vào tháng 6 tới.

Theo đó, hội nghị thượng đỉnh Florida, có thể được diễn ra vào mùa thu và chỉ xảy ra khi hai nhà lãnh đạo hoà thuận được với nhau.

Có thể diễn ra nhiều hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên nếu cuộc gặp tới tại Singapore thành công

Có thể diễn ra nhiều hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên nếu cuộc gặp tới tại Singapore thành công

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim sẽ gặp nhau tại Singapore vào ngày 12-6 tại Capella Hotel để thảo luận về các khả năng đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Nhà Trắng vẫn chưa công bố lịch trình chính thức ngoài việc thông báo rằng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau lúc 9 giờ sáng 12-6 và nếu cuộc họp diễn ra tốt đẹp, các sự kiện tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối ngày và có thể là ngày hôm sau.

Tổng thống Trump đã được các cố vấn của mình khuyên không nên thừa nhận bất cứ điều gì với nhà lãnh đạo Kim ngoài nỗ lực gây áp lực lên Triều Tiên nếu muốn hội nghị thượng đỉnh thành công.

Tổng thống Trump đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước sau khi các quan chức Triều Tiên và Mỹ có những tuyên bố thiếu xây dựng, tuy nhiên sau đó 1 tuần, tổng thống đã tuyên bố cuộc họp đã trở lại.

Mặc dù, Mỹ đang hy vọng Triều Tiên phi hạt nhân, trong khi Triều Tiên luôn khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không phi hạt nhân nếu không thấy bất kỳ điều gì đổi lại.

Theo The Hill

Tin cùng chuyên mục