Tổng thống Donald Trump tuyên bố không phong tỏa ổ dịch New York

  • 29/03/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ không phong tỏa 3 bang của Mỹ bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Covid-19 mà thay vào đó chỉ áp dụng quy định hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn.

Ban đầu, Tổng thống Donald Trump tiết lộ ông đang cân nhắc việc phong tỏa 3 điểm nóng của dịch Covid-19 tại Mỹ  là New York, New Jersey và Connecticut, tuy nhiên, ý tưởng này đã thay đổi một vài giờ sau đó khi ông cho rằng, điều đó là “không cần thiết”.

Ông Donald Trump cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi tham vấn ý kiến của đội đặc nhiệm xử lý dịch Covid-19 mà thành viên gồm Phó Tổng thống Mike Pence và thống đốc các bang bị ảnh hưởng.

Thay vì phong tỏa toàn bộ, Nhà Trắng sẽ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ban hành cảnh báo đi lại nghiêm ngặt hơn, bao gồm việc hạn chế mọi sự đi lại không cần thiết trong 14 ngày.

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa quyết định phong tỏa New York

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa quyết định phong tỏa New York

Khuyến cáo mới có hiệu lực ngay lập tức nhưng cho phép một vài ngoại lệ với những người làm việc trong các ngành nghề quan trọng như y tế, vận tải, thực phẩm và ngân hàng.

Bang New York đang là ổ dịch lớn nhất ở Mỹ với hơn 53.000 ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, chiếm đến 40% số ca nhiễm của toàn bộ đất nước. New Jersey có 11.124 ca nhiễm, trong khi Connecticut có 1.524 ca nhiễm, tính đến ngày 28-3.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục