Tổng thống Donald Trump sắp có hành động với các công ty phần mềm Trung Quốc

  • 03/08/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Tổng thống Donald Trump sẽ sớm có hành động nhằm vào các công ty phần mềm Trung Quốc đang cung cấp dữ liệu cho chính quyền Bắc Kinh.

“Tổng thống Donald Trump đã nói đủ và sẽ sửa chữa nó bằng hành động trong những ngày nhằm đến các mối đe dọa an ninh đến từ các công ty phần mềm liên quan tới Trung Quốc”, Ngoại trưởng Pompeo nói vào hôm 2-8.

Thông tin này đến sau khi ông Donald Trump cho biết sẽ kí sác lệnh cấm hoạt động của mạng xã hội TikTok tại Mỹ.

Mỹ sẽ có hành động mạnh tay nhằm vào các công ty phần mềm Trung Quốc

Mỹ sẽ có hành động mạnh tay nhằm vào các công ty phần mềm Trung Quốc

Trong những tháng gần đây, giới chức Mỹ thường xuyên cáo buộc TikTok, dưới sự quản lý của công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại trung Quốc, đang đe dọa tới an ninh quốc gia bằng việc để lộ thông tin cá nhân của người dùng.

“Họ đúng là vấn đề bảo mật của người dân Mỹ trong thời gian rất dài. Trong thời gian dài, Mỹ đã chấp nhận rằng, chúng tôi cảm thấy vui với nó hay một công ty có thể kiếm tiền từ việc đó thì điều đó có thể xảy ra”, ông Pompeo nhấn mạnh.

Sau khi có thông tin TikTok sắp bị cấm tại Mỹ, công ty chủ quản ByteDance, đã đề xuất rút toàn bộ vốn khỏi chi nhánh của mạng xã hội này tại Mỹ như một cách để cho phép nó tiếp tục hoạt động đại đây.

Đề xuất trên đã nhận được một vài ủng hộ từ các đồng minh của Tổng thống Donald Trump bao gồm cả thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

Trong cuộc phỏng vấn vào hôm 2-8-2020, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng cho biết, Ủy ban đầu tư nước ngoài Mỹ đang nghiên cứu về vấn đề này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục