Tổng thống Donald Trump nổi giận vì nhiều người mắc Covid-19 được đưa về Mỹ

  • 23/02/2020 07:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã giận dữ với một vài cố vấn cấp cao sau khi họ để 14 người dương tính với virus Covid-19 về nước mà không báo với ông.

Theo tờ Washington Post, ban đầu, Tổng thống Donald Trump được báo cáo rằng, những người Mỹ ở trên tàu Diamond Princess sẽ được trở về nước nhưng các bệnh nhân đã bị xác định dương tính với Covid-19 sẽ ở lại điều trị ở Nhật Bản.

Tuy nhiên cuối cùng Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định đưa tất cả những người nhiễm bệnh về nước và cách ly họ mà không báo lại với tổng thống. Ông Donald Trump chỉ biết điều này khi có nhiều lời phàn nàn rằng, quyết định này có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát dịch bệnh trên đất Mỹ.

Tổng thống Donald Trump nổi giận vì Bộ Ngoại giao Mỹ đưa những người nhiễm Covid-19 về nước

Tổng thống Donald Trump nổi giận vì Bộ Ngoại giao Mỹ đưa những người nhiễm Covid-19 về nước

Theo Washington Post, đã có sự bất đồng giữa Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quan kiểm soát – ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) về việc có nên đưa những người đã mắc bệnh về nước hay không.

Mỹ đã có ít nhất 35 ca bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Tổng cộng 329 người Mỹ mới được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess tại Nhật Bản, trong đó những người dương tính với loại virus nguy hiểm được cách ly tại trung tâm y tế đại học Nebraska, căn cứ không quân Travis và căn cứ Lackland.

Vào hôm 21-2, đại diện của CDC là bà Nancy Messonniercho biết, mặc dù Mỹ chưa chứng kiến sự lây lan của Covid-19, tuy nhiên vẫn muốn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục