Syria chính thức mở cửa trở lại đường cao tốc chiến lược Damascus-Aleppo

  • 22/02/2020 22:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đường cao tốc chiến lược nối Thủ đô Damascus của Syria với thành phố Aleppo chính thức mở cửa cho các phương tiện tham gia lưu thông, Bộ trưởng Giao thông Syria Ali Hamoud ngày 22-2 cho biết.
Syria chính thức mở cửa trở lại đường cao tốc chiến lược Damascus-Aleppo

“Đường cao tốc Damascus-Aleppo chính thức mở cửa cho các phương tiện tham gia lưu thông, và người dân có quyền di chuyển trên con đường này mà không bị hạn chế”, Hãng thông tấn Syria (SANA) dẫn lời Bộ trưởng Hamoud cho hay.

Trước đó, quân đội Syria đã truy quét nhiều khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Tây và Tây Bắc tỉnh Aleppo, đánh chiếm các khu vực chiến lược bao gồm thị trấn Anadan và Haritan.

Quân đội Syria cũng giải phóng các khu vực rộng lớn của tỉnh Idlib lân cận ở phía Tây Bắc Syria trong những tuần gần đây, tiến tới chiếm đường cao tốc quan trọng nối Aleppo và Damascus từ tay những kẻ khủng bố.

Đường cao tốc Damascus-Aleppo được coi là tuyến giao thương chính giữa miền Nam và miền Bắc Syria, vì con đường nối liền 2 thành phố lớn nhất của quốc gia Trung Đông này. Việc tái chiếm cao tốc sẽ giúp giảm đáng kể thời gian di chuyển từ Aleppo tới Damascus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục