Tổng thống Donald Trump muốn tạo ra lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

  • 11/02/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 11-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, trong trường hợp không có hiệp ước kiểm soát vũ khí với Nga và Trung Quốc, Mỹ sẽ xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Hiện nay, cả Nga lẫn Trung Quốc đồng thời đều muốn đàm phán với chúng ta để dừng lại khoản chi phí khổng lồ hàng tỷ đôla đổ vào vũ khí hạt nhân. Song con đường duy nhất khi không có thỏa thuận này, điều mà tôi có thể làm vào lúc này là xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới”, Tổng thống Donald Trump nói tại phiên họp tại Nhà Trắng với các thống đốc hôm 10-2.

Tuyên bố trên của lãnh đạo Nhà Trắng được đưa ra đúng một năm sau khi Washington quyết định rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) năm 1987 với Nga, và bắt đầu thử nghiệm các tên lửa mới hoạt động ở các phạm vi bị cấm trước đây. Mỹ khẳng định Nga đã vi phạm thỏa thuận bằng cách phát triển tên lửa 9M729, được cho là phá vỡ các điều kiện của hiệp ước.

Nga phủ nhận các cáo buộc của Mỹ và muốn chứng minh không vi phạm thỏa thuận bằng cách gợi ý kiểm tra tên lửa, nhưng Mỹ đã bỏ qua động thái này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục