Nga cáo buộc Mỹ phá hoại sự ổn định chiến lược quốc tế

  • 27/12/2019 14:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Aleksandr Fomin mới đây đã đổ lỗi cho Mỹ khi nước này liên tiếp có những hành động phá hoại cơ sở quốc tế nhằm đảm bảo kiểm soát vũ khí trên thế giới.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Aleksandr Fomin

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Aleksandr Fomin

“Việc tuân thủ những cam kết quốc tế của Matxcơva về lĩnh vực kiểm soát vũ khí là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Bộ Quốc phòng Nga. Việc thực thi nhiệm vụ này diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang liên tiếp phá hoại cơ sở thỏa thuận quốc tế vốn đảm bảo ổn định chiến lược và an ninh toàn cầu hàng chục năm nay”, ông Fomin cho biết trong cuộc phỏng vấn mới đây với Krasnaya Zvezda (Sao đỏ - tờ báo chính thức của các lực lượng vũ trang Nga).

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, một trong những ví dụ về chính sách vô trách nhiệm của Mỹ là sự đổ vỡ Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

"Tất nhiên chúng tôi đã tập trung mọi cố gắng có thể để bảo toàn thỏa thuận quan trọng này, và đã đưa ra những biện pháp có tính minh bạch chưa từng có tiền lệ về loại tên lửa mà phía Mỹ lo ngại. Tuy nhiên, chúng tôi lại gặp phải các đối tác không sẵn sàng tiến hành những cuộc đối thoại thực chất”, ông Fomin nói, đồng thời lưu ý rằng, trong điều kiện như vậy, lập trường của các nước chuẩn bị triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Mỹ trên lãnh thổ của họ tỏ ra khó hiểu, do đó Nga “buộc phải tính đến các yếu tố này và áp dụng những biện pháp mang tính bù đắp để chống lại những mối đe dọa mới”.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục