Tổng thống Donald Trump là ‘người được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ‘

  • 30/12/2020 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trong khảo sát mới nhất của Gallup, Tổng thống Donald Trump đã vượt qua cựu Tổng thống Barack Obama để trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong lòng người dân Mỹ.

Kết quả được Gallup công bố ngày 29-12 cho thấy, Tổng thống Donald Trump được 18% người được hỏi bình chọn là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ. Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama xếp thứ hai danh sách với 15% lượt bình chọn.

Ông Obama đã có 12 năm liên tiếp dẫn đầu khảo sát này của Gallup, trong đó vào năm 2019, cả ông Obama và Tổng thống Donald Trump được xếp đồng hạng nhất.

Tổng thống Donald Trump là ‘người được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ‘ ảnh 1

Ông Donald Trump được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Đứng ở vị trí thứ ba là Tổng thống đắc cử Joe Biden với 6% lượng người ủng hộ. Kế tiếp là Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Anthony Fauci và Giáo hoàng Francis với 3% và 2% lượt bình chọn.

Bảng xếp hạng năm 2020 cũng là lần thứ mười ông Donald Trump lọt top 10, so với hai lần của ông Joe Biden.

Về hạng mục phụ nữ được ngưỡng mộ nhất, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được bình chọn là người đứng đầu với 10% số người ủng hộ. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà giành được danh hiệu này.

Đứng ở vị trí thứ hai là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6% lượng người ủng hộ, kế tiếp là Đệ nhất phu nhân Melania Trump với 4% người ủng hộ.

Theo sau trong bảng xếp hạng là người dẫn chương trình Oprah Winfrey (3%), trong khi Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton và Nữ hoàng Elizabeth II đều nhận được 2% lượt bình chọn.

Cuộc thăm dò của Gallup lấy ý kiến từ 1.018 người trưởng thành ở Mỹ trong thời gian từ ngày 1 đến 17-12 với biên độ sai số là 4%.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục