Tổng thống Donald Trump kêu gọi ông Kim Jong-un "hoàn thành thỏa thuận"

  • 18/11/2019 06:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-11, Tổng thống Donald Trump lên tiếng kêu gọi ông Kim Jong-un hãy hành động nhanh chóng nhằm đạt được thỏa thuận với Mỹ.

“Ông nên hành động nhanh chóng nhằm hướng tới hoàn thành thỏa thuận. Hẹn gặp lại trong tương lai gần”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 17-11.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần, trong đó 2 lần đầu là hội nghị thượng đỉnh và lần thứ 3 là cuộc gặp bất ngờ tại khu phi quân sự giữa biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tổng thống Donald Trump hẹn gặp ông Kim Jong-un trong tương lai gần

Tổng thống Donald Trump hẹn gặp ông Kim Jong-un trong tương lai gần

Vào hôm 14-11, Triều Tiên đã từ chối lời đề nghị đối thoại của Mỹ về một cuộc đàm phán mới trước khi đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đã đề ra cho Washington nhằm cho thấy những sự linh hoạt trong đàm phán.

Trước tuyên bố của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng thông báo sẽ ngừng cuộc tập trận chung với Hàn Quốc trong tháng 12 này như một nỗ lực nhằm thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên.

Lần tiếp xúc gần nhất giữa quan chức hai nước là tại Stockholm (Thụy Điển) vào tháng 10 vừa qua, tuy nhiên, cuộc gặp này đã thất bại khi Triều Tiên chỉ trích Mỹ không đưa ra bất kì sự linh hoạt nào trong điều kiện phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên yêu cầu phi hạt nhân hóa từng phần đi liền với gỡ bỏ trừng phạt, tuy nhiên, Mỹ lại muốn Triều Tiên phải phi hạt nhân trước, sau đó lệnh cấm vận mới được nới lỏng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục