Tổng thống Chile nộp phạt 3.500 USD vì không đeo khẩu trang

  • 20/12/2020 18:48
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Chile Sebastian Pinera vừa bị phạt 3.500 USD sau khi chụp ảnh “tự sướng” trên bãi biển với người lạ mà không đeo khẩu trang theo quy định phòng chống đại dịch.

Tổng thống Chile nộp phạt 3.500 USD vì không đeo khẩu trang ảnh 1

Tổng thống Chile đã tự nộp phạt ngay sau khi ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Chile có quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng và các hành vi vi phạm có thể bị phạt tiền, thậm chí là tù giam. Ông Pinera xin lỗi, sau đó đã tự nộp phạt ngay sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tháng 12-2020.

Tổng thống Chile giải thích rằng, hôm đó ông đang đi bộ một mình dọc theo bãi biển gần nhà ở Cachagua thì một phụ nữ nhận ra ông và xin chụp ảnh chung. Bức ảnh cho thấy Tổng thống và người phụ nữ đứng gần nhau trong một ngày nắng đẹp, không đeo khẩu trang.

Trước đó, ông Pinera đã xuất hiện tại một bữa tiệc trong đêm biểu tình chống bất bình đẳng nổ ra ở Santiago năm ngoái. Sau đó, ông được nhìn thấy tạo dáng chụp ảnh tại quảng trường từng là trung tâm của các cuộc biểu tình sau khi đại dịch buộc những người biểu tình phải ở nhà.

Đại dịch Covid-19 đạt đỉnh điểm ở Chile vào tháng 5 và tháng 6 nsau đó giảm dần qua tháng 11-2020. Tuy nhiên, các trường hợp đang gia tăng trở lại, dẫn đến các hạn chế và cách ly mới.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục