Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly 14 ngày đề phòng virus Corona lây lan

  • 10/03/2020 07:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa vừa tuyên bố hủy bỏ lịch trình làm việc mà thay vào đó tự cách ly ở nhà riêng trong vòng 14 ngày.

Vào hôm 3-3, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tiếp đón một nhóm học sinh tới Cung điện Belem và chụp ảnh chung cùng những người này.

Nhóm này đến từ trường học có một học sinh được xác nhận nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19) nhưng học sinh đó không có trong chuyến đi.

"Tổng thống sẽ cách ly tại nhà riêng trong 2 tuần và hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng hay chuyến công du nước ngoài", văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha tuyên bố.

Tổng thống Bồ Đào Nha muốn làm gương về sự chấp hành việc cách ly

Tổng thống Bồ Đào Nha muốn làm gương về sự chấp hành việc cách ly

Hiện sức khỏe của ông Rebelo de Sousa vẫn ổn định và không xuất hiện các biểu hiện của bệnh dịch. Văn phòng Tổng thống cho biết, hành động của ông Rebelo de Sousa còn "để đưa ra một ví dụ về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa".

Bồ Đào Nha hiện đã ghi nhận 30 trường hợp nhiễm Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong. Vào hôm 9-3, Bồ Đào Nha đã tuyên bố có thể đóng cửa biên giới nếu cần thiết.

Hiện 2 trường học tại thành phố Algarve đã đóng cửa, trong khi các trường đại học tại khu vực này ngừng tiếp nhận học sinh nước ngoài. Tất cả hồ bơi, trung tâm tổ chức sự kiện thể thao và triển lãm tại đây cũng sẽ đóng cửa cho tới ngày 20-3 trước quan ngại về việc số ca nhiễm tại thành phố này tăng mạnh trong một vài ngày qua.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục