Tổng cục Du lịch yêu cầu triển khai khẩn trương các giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách

  • 30/07/2020 13:11
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa ký và ban hành Công văn số 982/TCDL-LH gửi các sở du lịch địa phương yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách trước diễn biến của dịch Covid – 19.

Theo đó, trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid – 19 tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch đề nghị sở du lịch các địa phương triển khai khẩn trương việc quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid – 19, Bộ Y tế và UBND các địa phương về phòng chống dịch.

Cộng đồng mạng cùng nhau kêu gọi du khách bảo lưu thay vì hủy tour tới Đà Nẵng

Cộng đồng mạng cùng nhau kêu gọi du khách bảo lưu thay vì hủy tour tới Đà Nẵng

Đồng thời, đường dây nóng được duy trì hoạt động thường xuyên để kết nối với các doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp cận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và du khách.

Đối với các địa phương có dịch, Tổng Cục Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các quy định về đảm bảo an toàn cho du khách, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Với các địa phương khác, nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch Covid -1 9 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tương cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch…

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tạm thời không tiếp nhận khách có biểu hiện về bệnh hô hấp, ốm sốt

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tạm thời không tiếp nhận khách có biểu hiện về bệnh hô hấp, ốm sốt

Các sở du lịch địa phương kịp thời chỉ đạo, vận động và tuyên truyền khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, hiện 100% khách hủy tour đi các vùng có dịch, 30 – 40% khách hủy tour đến những điểm không có dịch. Dự báo con số này có thể tăng trong thời gian tới.

Để cùng tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch, các công ty lữ hành cũng đang kêu gọi du khách thông cảm cùng ngành, nếu có thể thì bảo lưu hoặc chuyển tour. Các đơn vị sẽ tăng tối đa quyền lợi của khách hàng.

Tin cùng chuyên mục