• Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  ANTĐ - Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng phương án xử lý 35.000 tấn hàng hóa là lốp, lốp ô tô đã qua sử dụng tồn đọng tại khu vực cảng biển Hải Phòng không xác định được chủ sở hữu.

 • 15.000 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết 2016

  15.000 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết 2016

  ANTĐ - Chiều 17-11, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thực hiện Kế hoạch phục vụ Tết năm 2016, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa tăng từ 10-15% so với các tháng thường trong năm. 

 • Triệu phú Trung Quốc ồ ạt xin nhập cảnh Canada

  Triệu phú Trung Quốc ồ ạt xin nhập cảnh Canada

  ANTĐ - Hàng chục nghìn triệu phú tại Trung Quốc đại lục đã đổ xô nộp đơn xin cấp thị thực nhập cảnh tại Lãnh sự quán Canada ở Hồng Kông. Theo thông tin tiết lộ trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng công bố ngày 6-2, số lượng đơn nhiều tới mức Chính phủ Canada buộc phải tạm ngừng nhận hồ sơ xin nhập cư theo diện đầu tư để giải quyết số lượng lớn hồ sơ còn tồn đọng. 

 • Phát hành trái phiếu xử lý nợ trong nước của Vinashin

  Phát hành trái phiếu xử lý nợ trong nước của Vinashin

  ANTĐ - Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) cho biết, Vinashin, Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng trong nước đã thực hiện phát hành và bàn giao trái phiếu tái cơ cấu các khoản nợ trong nước đợt 1 đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong nước. 

 • Túi Hermes “nhái” giá 6.800 Euro

  Túi Hermes “nhái” giá 6.800 Euro

  ANTĐ - Qua mạng Internet, được biết 1 phụ nữ có nick name Thúy Nguyễn rao bán 1 túi xách hàng hiệu (hãng Hermes) với giá 6.800 Euro, chị Hằng trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng đã giao dịch với phụ nữ này qua ĐTDĐ để đặt mua.

 • Giảm nỗi lo tồn kho

  Giảm nỗi lo tồn kho

  ANTĐ - Số liệu vừa được Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng          4-2013 tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số tồn kho tiếp tục giảm xuống mức thấp rõ rệt và đang tiến dần về mức mà giới chuyên gia coi là “chấp nhận được” (12%). 

 • Chưa tạo được khác biệt

  Chưa tạo được khác biệt

  ANTĐ - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,21% so với tháng 2-2013. Tính chung, CPI trong 3 tháng đầu năm so với tháng 12-2012 tăng 2,04%. 

 • NHNN yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo

  NHNN yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành Ngân hàng tập trung lực lượng, phấn đấu đến ngày 31-3-2013 giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài từ các năm trước.

 • Vòng xoáy nợ nần

  Vòng xoáy nợ nần

  ANTĐ - Ngân hàng không thiếu vốn cho doanh nghiệp vay, nhưng doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn này và nếu có vay được cũng chưa có hướng dùng đồng vốn như thế nào cho hiệu quả. Đó là thực trạng đáng lo ngại của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

 • Đề nghị hàng đông lạnh đưa về kho rồi mới kiểm dịch

  Đề nghị hàng đông lạnh đưa về kho rồi mới kiểm dịch

  ANTĐ - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần, hiện nay, Việt Nam chưa đủ hệ thống kho lạnh tại các cảng và cửa khẩu nên việc bảo quản hàng hóa gặp nhiều khó khăn, gây tốn kém cho doanh nghiệp vì phải tăng chi phí lưu container, lưu bãi tại cảng, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thủy sản. 

 • Cảnh giác với “bẫy” vay tín chấp

  Cảnh giác với “bẫy” vay tín chấp

  ANTĐ - Đánh vào tâm lý vay vốn khó khăn, nhiều người đang quan tâm đến các chương trình cho vay không cần tài sản thế chấp. Anh Trịnh Thanh Tuấn (30 tuổi, trú tại phố Đốc Ngữ, Hà Nội) tỏ vẻ nghi ngờ loại hình này.

 • Ngập ngụa trong rác vì dự án “rùa”

  Ngập ngụa trong rác vì dự án “rùa”

  ANTĐ - Các bãi chôn lấp đã “lèn” gần hết cỡ, tỷ lệ thu gom thấp... khiến rác “tung hoành” khắp nơi tại 18 huyện ngoại thành Hà Nội. Trong khi tình hình khá căng thẳng, hàng loạt dự án xử lý rác tại các huyện vẫn chưa hoàn thành. 

 • Nợ đọng hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  Nợ đọng hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  ANTĐ - Con số vừa được công bố cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang nợ TP Hà Nội khoản tiền khổng lồ hơn 4.000 tỷ đồng. TP cho biết, nếu doanh nghiệp (DN) tiếp tục cố tình chây ỳ, sẽ phải áp dụng biện pháp cưỡng chế để thu hồi số nợ tồn đọng nộp ngân sách Nhà nước.

 • Phải lường trước rủi ro

  Phải lường trước rủi ro

  ANTĐ - Mấy chục năm nay, Trung Quốc luôn là một trong những bạn hàng lớn của Việt Nam. Theo Tổng cục Hải quan, riêng nửa đầu năm 2012, tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta sang Trung Quốc đã đạt tới 6,1 tỷ USD. Các mặt hàng “đầu bảng” xuất khẩu sang thị trường này đều chiếm tỷ trọng lớn trong nền sản xuất như thủy sản, rau quả, hạt điều, cao su, gỗ, gạo, sắn… tới hàng trăm triệu USD. Chỉ cần một động thái nhỏ, một chính sách hoặc thuế suất thay đổi cũng khiến doanh nghiệp và sản xuất nước ta lao đao.

 • Hai bên cần đối thoại trực tiếp

  Hai bên cần đối thoại trực tiếp

  ANTĐ - “Gần 30 năm công tác tại Viện Khoa học công nghiệp tàu thuỷ (nay là Công ty TNHH một thành viên Cơ khí - Điện - Điện tử tàu thuỷ) có địa chỉ ở tổ 6, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, đến khi được Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chấp thuận cho nghỉ hưu và hưởng lương từ năm 2008, nhưng đến nay công ty không trả hồ sơ để tôi được hưởng chế độ, chính sách theo luật định”.

 • Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  (ANTĐ) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Ngân hàng Phát triển (VDB) đã có Công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất tháo gỡ khó khăn cho ngành cá tra theo Nghị quyết số 13/NQ-CP trên cơ sở đề xuất trước đó của Vasep.

 • Nợ khó trả, khó đòi

  Nợ khó trả, khó đòi

  ANTĐ - Trước mắt, nợ công của nước ta ở ngưỡng an toàn vì cơ cấu nợ công hiện nay chủ yếu là nợ dài hạn, có thời gian ưu đãi và lãi suất thấp. Song những tổ chức tài chính quốc tế không thể cho ta vay mãi với thời gian ân hạn dài, lãi suất thấp. Họ sẽ cho vay với thời gian ngắn hơn và lãi suất cao hơn. Vay trong nước cũng thế, không thể vay dài hạn mà chủ yếu là vay trung hạn. Vay nợ không thể thoải mái như trước. Phải tính tới chuyện trả nợ cũ và trả nợ mới, trong đó nợ mới có lãi suất cao, số tiền chi cho trả nợ sẽ không còn được như vừa qua. Cho nên, ngay từ bây giờ khi nợ công còn trong ngưỡng an toàn thì phải tính toán cho tương lai.