Tóm gọn tên bắt cóc, đòi nợ thuê

  • 21/06/2011 13:03
  • 0 bình luận
  • Anh Tuấn
  • In bài

(ANTĐ) - Ngày 20-6, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa phối hợp Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an bắt đối tượng có lệnh truy nã về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Tháng 5-2010, sau 11 năm thụ án Phạm Văn Bần (tức Bình), ở Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã ra tù. Bần không tìm cho mình một việc làm để sống tu tỉnh mà tiếp tục móc nối với các đối tượng xấu. 

Phạm Văn Bần đã cấu kết với Nguyễn Văn Doanh (41 tuổi), một đối tượng giang hồ ở TP. HCM và cùng Doanh vào TP. HCM để thực hiện phi vụ đòi nợ thuê 5 tỉ đồng cho một người có tên là Nam.

Khi  vào TP. HCM, Bần cùng Doanh và Nam đã bắt cóc anh Năng đưa về giam giữ tại một khách sạn ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để ép anh trả nợ 5 tỉ đồng. Hơn 20 ngày bị bắt cóc, giam giữ trái phép, anh Năng được cơ quan công an giải thoát.

Qua truy xét, Công an TP. HCM đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Doanh. Còn tên Phạm Văn Bần bỏ trốn, bị Công an TP. HCM ra lệnh truy nã đặc biệt về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Thời gian gần đây, sau khi nhận được thông tin về nơi ẩn náu của Phạm Văn Bần, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã, Bộ Công an phục kích bắt giữ tên tội  phạm Phạm Văn Bần khi hắn đang định lẩn trốn.

Tin cùng chuyên mục