"Tôi yêu tiếng nước tôi" sân chơi nghệ thuật cho người Việt Nam ở nước ngoài

  • 16/08/2019 09:42
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan vừa tổ chức họp báo, công bố liên hoan nghệ thuật toàn thế giới mang tên "Tôi yêu tiếng nước tôi" 2019.  

Diễn ra tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) từ ngày 12 đến 15/9/2019 cuộc thi được tổ chức với mong muốn góp phần bảo vệ tiếng Việt, bảo tồn văn hóa Việt Nam cũng như nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.

Liên hoan còn là nơi giao lưu, gắn kết các thế hệ người Việt trên toàn thế giới, tìm hiểu văn hóa cội nguồn và tôn vinh giọng hát của người Việt.

"Tôi yêu tiếng nước tôi" sân chơi nghệ thuật cho người Việt Nam ở nước ngoài

Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Thanh Hoa, Trưởng Ban tổ chức liên hoan, cho biết “Tôi yêu tiếng nước tôi” thực sự là một sân chơi nối vòng tay lớn bằng âm nhạc, được tổ chức không với mục đích tìm kiếm những giọng ca vàng, mà còn là nơi để những người Việt Nam trên khắp thế giới cùng hướng về nguồn cội, cất lên những âm điệu yêu thương bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Dự kiến liên hoan sẽ chọn ra 31 thí sinh xuất sắc vào liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” năm 2019. Đây là những thí sinh được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh trên toàn thế giới có chất giọng tốt và có tình yêu đặc biệt với âm nhạc Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí của liên hoan.

Thí sinh năm nay được đánh giá có chất lượng vượt trội so với năm trước. Trong số 31 thí sinh có 8 thí sinh tới từ Cộng hòa liên bang Đức, 5 thí sinh Ba Lan, 2 thí sinh Hungary, 5 thí sinh Liên bang Nga, 2 thí sinh Thái Lan, 5 thí sinh Cộng hòa Séc, 1 thí sinh Pháp và 3 thí sinh từ Việt Nam.

Theo quy định của BTC, mỗi thí sinh phải biểu diễn một ca khúc dân ca nguyên bản, một ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt. Lựa chọn ca khúc dân ca của thí sinh khá đa dạng, từ dân ca Bắc bộ, quan họ Bắc Ninh, dân ca Thái, dân ca Xê Đăng cho tới hát văn.

Lễ trao giải Liên hoan “Tôi yêu tiếng nước tôi” sẽ diễn ra 15-9-2019. Ban tổ chức dự kiến trao 5 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 15 giải khuyến khích, tặng cúp và bằng chứng nhận cho các thí sinh tham gia.

Tin cùng chuyên mục