Á hậu 1 “Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2011” Trà Ngọc Hằng:

"Tôi là người rất sợ chuyện thị phi"

  • 28/09/2015 06:26
  • 0 bình luận
  • Hằng Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ được biết đến với danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi “Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2011”, Trà Ngọc Hằng còn “đắt sô” trong làng thời trang và giải trí Việt. Gần đây người đẹp này còn lấn sân sang ca hát và cô đã chia sẻ về ý định này với phóng viên ANTĐ.

"Tôi là người rất sợ chuyện thị phi" ảnh 1


Muốn dừng lại để suy nghĩ

- PV:  Từ người đẹp, người mẫu lấn sân sang con đường ca hát, chị có nghĩ đó là bước đi đúng đắn của mình?

- Á hậu Trà Ngọc Hằng: Với âm nhạc thì tôi thấy mình chưa thành công lắm. Tôi nghĩ mọi người vẫn chưa quen gọi tôi là ca sĩ, tôi cũng chưa có bài hát nào được gọi là “hit” hay đơn giản chỉ là một ca khúc nào đó được bật đi bật lại ở trong một quán cà phê hay trên taxi cả (cười). Dù sao đó cũng là những bước đi đầu tiên trên con đường mà tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ. Việc tôi rẽ sang một con đường mới mà mình yêu thích, đối mặt với khó khăn với tôi cũng giống như việc vượt qua chính bản thân mình.-  Chị có bao giờ tự hỏi vì sao mình chưa thể trở thành ca sĩ không?

- Tôi nghĩ là do chưa đến duyên. Mặc dù, tôi nhận được sự giúp đỡ của các nhạc sĩ tài năng như Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hồng Thuận và rất nhiều nhạc sĩ khác. Dù sao tôi cũng không nuối tiếc vì đã đi theo âm nhạc bởi tất cả những sản phẩm âm nhạc của tôi đều được đầu tư cẩn thận bằng tất cả sự trân trọng với nghề cũng như với khán giả.- Có phải vì thế mà thời gian gần đây chị gần như rút lui khỏi âm nhạc?

- Thật ra là tôi tạm ngưng việc ca hát một thời gian thôi. Tôi muốn dừng lại để suy nghĩ kỹ hơn, tìm ra hướng đi đúng đắn và hiệu quả hơn để có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình. Tuy vậy, tôi vẫn thường xuyên luyện tập về cả giọng hát, vũ đạo và các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho sự trở lại với âm nhạc trong một ngày gần nhất.- Trải nghiệm với con đường ca hát rồi, chị thấy làm ca sĩ có dễ không?

- Đúng là làm ca sĩ chẳng dễ và không phải ai cũng có thể trở thành ca sĩ một cách đúng nghĩa. Nhất là khi nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả ngày càng cao và tinh tế. Đó cũng là điều khiến tôi băn khoăn và trăn trở rất nhiều để có thể đi trên con đường mình đã chọn. Đó chắc chắn phải cần một sự nỗ lực lớn.Sẽ trở lại bằng sản phẩm âm nhạc

-  Có không ít người đẹp cũng đi hát, nhưng nổi tiếng hơn chị vì họ tận dụng các chiêu trò. Chị có bao giờ nghĩ mình sẽ làm thế không?

- Nếu một ca sĩ hát hay, nhảy đẹp và chọn cách đi lên bằng thực lực của mình thì sẽ được khán giả công nhận, nhưng có lẽ sẽ phải mất quãng thời gian khá dài, có khi là cả chục năm. Trong khi đó, chỉ cần một chiêu trò thôi thì có khi sáng mai thức dậy đã được mọi người biết đến rồi. Song tôi vẫn nghĩ chiêu trò là con dao hai lưỡi, có thể giúp một người trở nên nổi tiếng nhanh chóng nhưng cùng với đó là sự không thừa nhận, thậm chí là ghét bỏ. Một khi đã sử dụng chiêu trò rồi thì cũng cần phải cố gắng gấp bội lần để mọi người thấy mình có tài năng hay không. -  Người ta vẫn nói đằng sau nhiều người đẹp là các vị đại gia. Chị có nằm trong số đó không?

- Tôi là người rất sợ chuyện thị phi. Thế nên không ít lần tôi giật mình khi nghe người nào đó nói với mình những chuyện mà ngay chính bản thân mình còn không hiểu ở đâu ra. Đại gia thì tôi không dám nói, nhưng tôi luôn có những người bạn tốt ở bên mình, dĩ nhiên trong số họ cũng có cả những người được xem là “đại gia” (cười). Chính nhờ sự cổ vũ và động viên của những người bạn ấy mà tôi có đủ dũng cảm và quyết tâm đi trên con đường mà mình lựa chọn. -  Vậy còn với âm nhạc, chị sẽ quay trở lại chứ?

- Có chứ, đó là điều mà tôi ấp ủ bấy lâu nay. Tôi đang tìm cho mình con đường đi phù hợp và tôi sẽ trở lại, ít nhất là bằng một sản phẩm âm nhạc mà tôi luôn ao ước.-  Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục