Tổ chức 4 đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động

  • 11/01/2014 19:16
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Chiều 11-1, Đảng ủy, BCH Văn phòng CATP Hà Nội đã tổ chức quán triệt và triển khai 4 đợt thi đua “Vì ANTQ” năm 2014 do CATP phát động.

Kế hoạch phát động thi đua nằm trong chương trình hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2014. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Công an trung ương, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an. Về phía Công an Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP; Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và CBCS thuộc Văn phòng CATP.

Tại hội nghị, chỉ huy Văn phòng CATP đã báo cáo, đánh giá kết quả, ưu điểm, cũng như tồn tại, hạn chế của công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong năm 2013; những định hướng chính trong năm công tác 2014. Đơn vị cũng đã tổng kết phong trào thi đua năm 2013 và phát động phong trào thi đua năm 2014; trong đó “điểm nhấn” là quán triệt và tổ chức 4 đợt thi đua “Vì ANTQ” năm 2014 do CATP phát động, với khẩu hiệu hành động: “Cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô: chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; vì Thủ đô bình yên”.

Tổ chức 4 đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 

cá nhân lập thành tích xuất sắc của Văn phòng CATP

Ban Tổ chức đã công bố và trao quyết định khen thưởng của các cấp đối với các tập thể, cá nhân thuộc Văn phòng CATP lập thành tích xuất sắc. Gồm: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể; cùng các danh hiệu thi đua năm 2013 cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Đánh giá cao và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả, thành tích mà tập thể Văn phòng CATP Hà Nội đạt được trong năm 2013 (năm thứ 6 liên tiếp được Bộ Công an và UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua); Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư cũng đồng tình với chương trình công tác năm 2014 đã xây dựng của Văn phòng CATP. Đồng chí Phó Chánh văn phòng Bộ Công an đã thông tin với hội nghị những đánh giá, chỉ đạo, chủ trương mới nhất của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tại hội nghị Văn phòng Bộ Công an triển khai công tác năm 2014 tổ chức mới đây, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

Tổ chức 4 đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động ảnh 2
Tổ chức 4 đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động ảnh 3

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 

tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc của Văn phòng CATP

Theo đó, lực lượng Tham mưu thời gian qua đã nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, tham mưu, công tác biên tập văn bản. Đã rà soát các văn bản để hướng dẫn, bổ sung, kiện toàn những tồn tại, giúp các mặt công tác Công an nề nếp và hiệu quả hơn. Nhấn mạnh: “Cơ quan tham mưu là cánh tay nối dài, là bộ óc thứ hai của các đồng chí lãnh đạo”, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư cho biết, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu, mong muốn thời gian tới, cán bộ chiến sỹ làm công tác Tham mưu phải say mê hơn nữa với Nghề. Phải chấn chỉnh công tác thông tin theo hướng tập trung, thống nhất; tăng cường dự báo trên lĩnh vực công tác Công an; ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và đổi mới phương pháp làm việc để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thông tin.

“Những phần thưởng của các cấp được trao cho các tập thể, cá nhân thuộc Văn phòng CATP trong thời gian qua, chính là sự ghi nhận, đánh giá những nỗ lực, quyết tâm và hiệu quả công tác của các đồng chí. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, tôi nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những cố gắng và kết quả đó”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Đồng chí Giám đốc đề nghị BCH Văn phòng CATP và từng cán bộ, chiến sỹ phải ghi chép, quán triệt đầy đủ những nội dung chỉ đạo, yêu cầu của Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, vừa được Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư chuyển tải.

Tổ chức 4 đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động ảnh 4

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc trao quyết định khen thưởng danh hiệu thi đua cho 

tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thông tin với đồng chí Phó Chánh văn phòng Bộ Công an và đại biểu dự hội nghị, về chủ trương và kết quả bước đầu của CATP trong thực hiện cải cách hành chính. CATP đã lắp đặt hàng trăm đường truyền cáp quang, từ cấp thành phố đến Công an cơ sở; bước đầu đã khai thác được những dữ liệu về đối tượng truy nã, xe tang vật, và cho kết quả rất tốt. Bên cạnh đó, CATP đang triển khai thu thập dữ liệu dân cư, được xem là nền móng của công tác cải cách hành chính. 

Theo đồng chí Giám đốc, mới đây, lãnh đạo Bộ Công an đã phê duyệt chủ trương cho CATP tiến hành thủ tục xét cấp hộ chiếu; người dân vẫn có thể đến trực tiếp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, vừa có thể tiến hành làm thủ tục qua Internet, và cơ quan chức năng sẽ gửi trả hộ chiếu tại nhà qua hệ thống chuyển phát nhanh. CATP cũng đang thí điểm trang bị thiết bị công nghệ thông tin hiện đại cho các tổ tuần tra kiểm soát, để tra cứu dữ liệu xe tang vật, và bước đầu đã cho kết quả khả quan.

“Đảng ủy, CATP đã quán triệt kỹ đến cán bộ chiến sỹ, trong công tác chuyên môn cũng như phục vụ nhân dân, phải ứng dụng công nghệ thông tin để giảm áp lực công việc, đảm bảo độ chính xác và phục vụ nhân dân tốt nhất. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sỹ phải chủ động học tập, ứng dụng tốt và làm chủ những phần mềm, công nghệ phục vụ chuyên môn", Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Chia sẻ những vất vả của cán bộ chiến sỹ làm công tác Văn phòng, Tham mưu, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định và cảm ơn trong thời gian qua, Văn phòng CATP nói riêng và CATP luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an cũng như Văn phòng Bộ. Về phía CATP, Ban Giám đốc cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với Văn phòng. Đồng chí Giám đốc mong muốn lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Bộ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo CATP và bộ phận Văn phòng; và đề nghị cán bộ chiến sỹ Văn phòng CATP phải năng động, linh hoạt hơn nữa, có những đề xuất phù hợp để nâng cao hiệu quả công việc. “Năm 2014, các đồng chí cần chủ động đón bắt chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, chuẩn bị lộ trình công việc và triển khai thật tốt”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Tin cùng chuyên mục