Tình trạng của bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Việt Nam hiện ra sao?

  • 09/02/2020 17:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến chiều 9-2, tất cả 29 người tiếp xúc gần với ông Li Zing – bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm corona điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy – đều đã trải qua 14 cách ly theo quy định, không có thêm ai nhiễm bệnh…
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn điện đàm với bệnh nhân người Mỹ gốc Việt đang điều trị corona ở TP HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn điện đàm với bệnh nhân người Mỹ gốc Việt đang điều trị corona ở TP HCM

Chiều nay, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM thông tin, tình trạng sức khỏe của ông Li Zing, 66 tuổi - bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm corona và là 1 trong 2 ca mắc corona đầu tiên ở Việt Nam (người còn lại là con trai của bệnh nhân), đã có tiến triển tốt.

Hiện ông này vẫn đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi corona) tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hình ảnh người bệnh là Việt kiều Mỹ nói chuyện điện đàm với Thứ trưởng Bộ Y tế từ phòng cách ly điều trị corona

Hình ảnh người bệnh là Việt kiều Mỹ nói chuyện điện đàm với Thứ trưởng Bộ Y tế từ phòng cách ly điều trị corona

Đáng chú ý, đến hôm nay (9-2), 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, khi phát hiện ra họ đến từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Một bệnh nhân nhiễm corona khác đang điều trị tại TP HCM là trường hợp người đàn ông Việt kiều Mỹ 73 tuổi cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM trong tình trạng tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay.

Chiều 9-2, kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với bệnh nhân Việt kiều Mỹ nói trên và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cũng đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Tin cùng chuyên mục