Ca nhiễm corona thứ 14 tại Việt Nam: Hàng xóm của nữ công nhân ở Vĩnh Phúc tới chúc Tết bị lây

  • 09/02/2020 12:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bà N.T.Y, 55 tuổi, hàng xóm của nữ công nhân nhiễm bệnh corona ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (do đi tập huấn từ Vũ Hán trở về) cũng đã bị lây nhiễm bệnh, trở thành ca mắc corona thứ chín tại tỉnh này.
Bệnh nhân nhiễm corona điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Bệnh nhân nhiễm corona điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

12h trưa nay, 9-2, Bộ Y tế xác nhận thông tin đã có bệnh nhân thứ 14 tại Việt Nam được khẳng định dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV). Đây cũng là một ca bệnh bị lây nhiễm trong cộng đồng từ ổ dịch corona tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân là bà N.T.Y, 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc Bà Y. là hàng xóm của ca bệnh N. T. D – nữ công nhân 29 tuổi đi tập huấn từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước trước Tết nguyên đán và đã được xác định nhiễm corona trước đó.

Ngày 28-1, bà Y. đến nhà bệnh nhân N. T. D chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Vì thế, sau khi bệnh nhân N.T.D được khẳng định nhiễm corona, bà Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Đến ngày 4-2, bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. Y dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục