[Tin nhanh sáng 19-10-2020] Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn

  • 19/10/2020 08:34
  • 0 bình luận
  • Kiều Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 19-10-2020 gồm các nội dung chính sau: Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn; Một người bị xe buýt cán tử vong ở TP.HCM; Rơi khỏi cầu, nữ sinh lớp 7 đuối nước; Cá sấu 70 kg sổng chuồng ở Đồng Tháp; Xuất hiện đàn cá heo hồng cực hiếm; Phát hiện mộ cổ chứa nhiều tranh tường ở Triều Tiên.

Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn

Ngày 18-10, văn phòng UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 cán bộ xã mất tích khi đi ứng cứu 7 người dân vùng lũ.

[Tin nhanh sáng 19-10-2020] Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn ảnh 1

Mưa lũ khiến nhiều đoạn đường ở tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng (ảnh: Zing)

Trước đó đoàn 7 người gồm 4 người trên, cùng 2 lãnh đạo xã và 1 công an xã hướng Việt đã lên đường tìm kiếm 7 người ở thôn Tà Rùng - Ka Tiêm bị mất tích do mưa lũ. Tuy nhiên, trên đường đi đoàn bất ngờ gặp sạt lở khiến thượng úy Trương Văn Thắng (Công an xã Hướng Việt) hi sinh, 2 lãnh đạo xã bị thương. Riêng 4 người trên thì được cho là đã mất tích lúc đó. Rất may đến nay 4 người này đã trở về an toàn.

Một người bị xe buýt cán tử vong ở TP.HCM

19h30 tối 18-10, xe buýt số 18 (tuyến Bến Thành - bến xe Hiệp Thành) chạy trên đường Quang Trung, hướng Thống Nhất đi Tô Ký. Khi qua khu vực phường 8 (quận Gò Vấp), xe buýt va chạm với xe máy mang biển số tỉnh Thừa Thiên - Huế, do nam thanh niên khoảng 27 tuổi cầm lái.

Vụ tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Rơi khỏi cầu, nữ sinh lớp 7 đuối nước

Ngày 18-10, tại khu vực thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Khoảng 16h cùng ngày, Lê Ngọc Phương Uyên (12 tuổi) cùng Nguyễn Thị Trà My đi xe đạp điện qua cầu Mương Ba ở thôn Trung Đông thì cả người cùng xe rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương chạy tới vớt được Trà My lên bờ và đưa đi cấp cứu. Riêng Uyên bị chìm xuống dòng nước sâu.

Đến khoảng 17h cùng ngày, thi thể Uyên được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Cá sấu 70 kg sổng chuồng ở Đồng Tháp

Ngày 18-10, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, xác nhận người dân địa phương vừa bắt được cá sấu nặng khoảng 70 kg trên sông Xáng.

[Tin nhanh sáng 19-10-2020] Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn ảnh 2

Người dân đã bắt được con cá sấu sổng chuồng (ảnh: Người dân cung cấp)

Cá sấu này do một hộ dân nuôi nhốt. Chuồng trại sơ sài bằng lưới B40 nên cá sấu sổng ra ngoài, may mắn chưa tấn công người.

Theo lãnh đạo xã, hộ dân này nuôi cặp cá sấu bố mẹ để sinh sản. Hộ nuôi không trình báo chính quyền địa phương. Cán bộ sở tại đã đến nắm tình hình, phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp lập biên bản sự việc.

Xuất hiện đàn cá heo hồng cực hiếm

Hình ảnh cá heo kiếm ăn và tung tăng dạo chơi trên mặt nước là cảnh tượng khá hiếm gặp trong những năm qua. Tuy nhiên mới đây, những con cá heo hồng quý hiếm đang quay trở lại vùng biển giữa Hồng Kông và Ma Cao, gần cửa sông Châu Giang củaTrung Quốc.

[Tin nhanh sáng 19-10-2020] Bốn người trong đoàn cứu hộ gặp nạn đã về nhà an toàn ảnh 3

Cá heo hồng xuất hiện ở vùng cửa sông Châu Giang (ảnh: AFP)

Theo AFP, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các chuyến phà tập nập tại khu vực này bị tạm dừng, môi trường yễn tĩnh đã tạo điều kiện cho những chú cá heo hồng hiếm hoi xuất hiện trở lại.

Phát hiện mộ cổ chứa nhiều tranh tường ở Triều Tiên

Ngày 18-10, theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, nhóm nghiên cứu thuộc cơ quan văn hóa di sản CHDCND Triều Tiên vừa phát hiện một mộ cổ với nhiều tranh tường, được cho là có nguồn gốc từ thời Cao Lâu Ly (337 trước CN – 668 sau CN).

Mộ cổ được phát hiện tại một sườn đồi ở vùng Undok thuộc tỉnh Nam Pyongan, với một gian để chôn cất cùng lối đi và cổng đá cao 125 cm và rộng 60 m.

Đây là 4 thánh thú theo tứ tượng, được cho là linh hồn hộ mệnh dẫn dắt người đã khuất đến thế giới bên kia, và bảo vệ nơi an táng khỏi tà ma.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục