Tiết lộ kịch bản đổ bể của thương vụ De Gea

  • 03/09/2015 08:22
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo tiết lộ của báo chí Tây Ban Nha, M.U có thể là nạn nhân của quyền lực Real Madrid sau khi thương vụ để thủ môn David de Gea tới sân Santiago Bernabeu bị đổ bể vào phút chót. 

Một số nguồn tin từ thủ đô của Tây Ban Nha tiết lộ, Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez đã ngấm ngầm phá vỡ hợp đồng với De Gea trước áp lực phải ngăn cản thủ môn Keylor Navas tới Old Trafford như là một phần của thỏa thuận này.

Navas, thủ môn người Costa Rica, trước đó được coi là “chìa khóa” cho thương vụ chuyển nhượng của De Gea. Tuy nhiên, chương trình truyền hình El Chiringuito nói rằng Perez đã thay đổi kế hoạch vào phút chót, cố tình gửi tài liệu sau khi thị trường chuyển nhượng tại Tây Ban Nha đã đóng cửa.
De Gea từng tiến rất gần tới Real Madrid

De Gea từng tiến rất gần tới Real Madrid

De Gea từng tiến rất gần tới Real Madrid

Theo khẳng định của M.U, họ lưu giữ đầy đủ các tài liệu thương thảo hợp đồng với Real Madrid và có dấu thời gian từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) để chứng tỏ điều đó. Chính vì lý do này, nguyên nhân khiến thương vụ chuyển nhượng của De Gea phá sản là do chủ đích từ CLB của Tây Ban Nha, đội đã có những “động tác tung hỏa mù” nhằm mục đích giữ chân Navas.

Real Madrid sau đó có thể ngồi lại bàn đàm phán với De Gea vào tháng 1-2016 trước lúc ký hợp đồng với thủ môn này vào mùa hè năm tới. Đó là toan tính “một công, đôi việc” của Perez, vừa cứu vãn được danh tiếng, vừa tiết kiệm đáng kể chi phí chuyển nhượng (De Gea sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm 2016).
Perez muốn giữ chân Navas ở lại Santiago Bernabeu

Perez muốn giữ chân Navas ở lại Santiago Bernabeu

Perez muốn giữ chân Navas ở lại Santiago Bernabeu

Navas là một trong những cái tên được giới hâm mộ của Real Madrid nhắc tới nhiều nhất ở mùa giải năm nay. Ngôi sao này nhập cuộc rất tốt tại La Liga, trong đó có màn cứu thua xuất thần ở trận Real Madrid đánh bại Real Betis 5-0 vào cuối tuần qua. Perez không muốn đẩy Navas khỏi Santiago Bernabeu ở thời điểm này, khi mà sự ủng hộ từ các thành viên của đội bóng với ông đang xuống thấp.

Mùa hè năm nay, Perez đã không nhận được sự ủng hộ khi sa thải HLV Carlo Ancelotti. Quan chức này sau đó bị giới hâm mộ chỉ trích hắt hủi “tượng đài” Iker Casillas cũng như trung vệ Sergio Ramos. Casillas rốt cục bị bán sang Porto, trước lúc Perez nghĩ lại trường hợp của Ramos và thưởng cho cầu thủ này bản hợp đồng mới bất chấp sự lôi kéo từ M.U.

Những bằng chứng trên cho thấy việc “lật kèo” của Perez với M.U về thương vụ De Gea là có thật nhằm giữ chân Navas và tất cả những… bất ngờ đều nằm trong toan tính của ông chủ thầu ngành xây dựng.

Tin cùng chuyên mục