Tiết lộ bất ngờ về kẻ xả súng ở New Zealand

ANTD.VN - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết, một nhóm cực hữu nước này đã nhận tiền quyên góp từ 1 người trùng tên với nghi phạm sát hại 50 người trong vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Brenton Harris Tarrant - "sát thủ máu lạnh" ở New Zealand

Theo Thủ tướng Sebastian Kurz, vào năm ngoái, nhóm Phong trào Bản sắc đã nhận khoản tiền quyên góp 1.500 euro (khoảng 1.700USD), từ 1 người trùng tên với nghi phạm.

Ông Kurz cho biết đang tiến hành điều tra toàn diện xem có bất cứ mối liên hệ nào giữa nghi phạm và tổ chức trên hay không.

Giới chức New Zealand đang điều tra nghi phạm Brenton Harris Tarrant 28 tuổi người Australia, kẻ bị buộc tội giết người sau vụ tấn công hôm 15-3 vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Ông Martin Sellner, người đứng đầu nhóm Phong trào Bản sắc, thừa nhận đã nhận khoản tiền quyên góp qua mạng internet vào đầu năm 2018 từ 1 người trùng tên với nghi phạm trên. Tuy nhiên, ông cho biết chưa từng gặp người này và phủ nhận mọi mối liên hệ với vụ xả súng.

Theo Theo NHK

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng